Cắt khối u xơ tử cung nặng 2kg cho bệnh nhân 54 tuổi

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/4/2024 | 7:46:37 AM

Ngày 2-4, các bác sĩ đơn vị Phụ sản - Nhi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2kg cho bệnh nhân 54 tuổi.

Ê- kíp thực hiện ca phẫu thuật
Ê- kíp thực hiện ca phẫu thuật

Theo đó, nữ bệnh nhân T.T.H (54 tuổi, ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) bị băng kinh kéo dài và bí tiểu, kèm đau. Bệnh nhân từng bị ngất xỉu nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân có tử cung to bằng tử cung có thai độ 32 tuần. Kết hợp với kết quả siêu âm cho thấy, bệnh nhân bị đa u xơ tử cung, kích thước lớn 20cmx10cm, cần phải phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, do thiếu máu nên bệnh nhân được truyền gần 4 đơn vị máu.

BS CK2 Trương Quốc Việt, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, khối u khá lớn, chèn ép các tạng xung quanh, khiến niệu quản bị lệch nên ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Ekip phẫu thuật phải rất cẩn thận, khéo léo để bóc tách khối u cho bệnh nhân.


Khối u nặng 2kg

Sau gần 2,5 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, lấy toàn bộ khối u nặng 2kg ra khỏi tử cung cho bệnh nhân.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn và tiếp tục được theo dõi chăm sóc điều trị tại bệnh viện.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Vitamin C là dưỡng chất quan trọng có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vitamin C được coi là dưỡng chất quan trọng với nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên bổ sung quá nhiều vitamin C trong thời gian dài có thể gây tác động tiêu cực đến thận.

PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng loại vaccine Covid-19 nào cũng có tác dụng phụ.

PGS Dũng cho hay biến chứng TTS chỉ xảy ra ở lần tiêm đầu tiên trong vòng một tháng đầu. Ở những lần tiêm vaccine này lần thứ hai, ba, bạn không bị hội chứng TTS.

Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị cho 12 ca, trong đó có 2 ca rất nặng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đến sáng cùng ngày đã có tổng cộng 487 ca ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì.

Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì một cơ sở ở thành phố Long Khánh khiến gần 500 người nhập viện, ngày 3/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hùng Long dẫn đầu đã làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ địa phương xử lý vụ việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục