Đảm bảo công tác trực cấp cứu người bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/4/2024 | 2:01:35 PM

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ứng trực cấp cứu người bệnh trong các tình huống.
Ứng trực cấp cứu người bệnh trong các tình huống.

Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh vừa có công văn gửi các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Y tế các Bộ, ngành về việc đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ -  tự vệ.

Các đơn vị tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị; không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu. Nếu các trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Các đơn vị phân công thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứ tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng, thảm họa tập trung đông người... tại địa phương (nếu có).

Đồng thời các địa phương đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đuối nước, giẫm đạp... cảnh báo tai nạn tại các điểm tập trung đông khách du lịch. 

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo thường trực đường dây nóng 24/24 để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết. 

Trường hợp có diễn biến đặc biệt như: Cấp cứu thảm họa, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các trường hợp đặc biệt khác, các đơn vị báo cáo khẩn về cơ quan quản lý trực tiếp qua đường dây nóng, báo cáo nhanh bằng văn bản để kịp thời được giải quyết.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác

8 loại mỹ phẩm là nước hoa nhập khẩu bị đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy do có thành phần ghi trên nhãn không đúng công bố.

Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ chính thực hoạt động trở lại sau thời gian cải tạo -

Sau thời gian cải tạo, Bệnh viện K (cơ sở 43, Quán Sứ, Hà Nội) chính thức hoạt động trở lại, dự kiến mỗi ngày tiếp nhận 1.000 người bệnh đến khám, điều trị, giảm tải cho hai cơ sở Tân Triều và Tam Hiệp.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân.

Có sở thích ăn rau sống, đặc biệt là rau muống được trồng dưới ao, hồ và rau ngổ sống, một người đàn ông được phát hiện mắc ổ sán lá gan lớn, theo dõi áp xe gan.

Cán bộ Trạm Y tế phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Năm 2023, toàn tỉnh Yên Bái đã có 122 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục