Yên Bình: Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số Quốc gia” năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 5:14:11 PM

YênBái - Ngày 28/9, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022.

Hội thi thu hút sự tham gia của 23 đội thi xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh đều là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng ở cơ sở. 

Với chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, mỗi đội đều lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: thi giới thiệu và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số; thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số và thi tiểu phẩm truyền thông.


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số; đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầu tư công phu về nghệ thuật, kịch bản và đề xuất sáng kiến về chuyển đổi số, các đội đã trả lời nhanh, gọn, chính xác các câu hỏi của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các đội còn mang đến những câu chuyện phản ánh hiện thực đời sống gắn với chuyển đổi số ở cơ sở như: giải quyết thủ tục hành chính không chờ, thanh toán không dùng tiền mặt, khám chữa bệnh online, nộp hồ sơ online… 

Hội thi "Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022 của huyện Yên Bình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. 

Đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực để đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở của huyện Yên Bình thể hiện kỹ năng, sáng tạo trong các hoạt động truyền thông với phương châm lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực để sử dụng trong cuộc sống. Từ đó, tạo nên cộng đồng số, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Một số hình ảnh tại Hội thi: 


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.


Tiểu phẩm truyền thông chuyển đổi số của xã Xuân Lai.


Tiểu phẩm truyền thông hướng dẫn dịch vụ công của xã Vũ Linh.


Huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các đơn vị tài trợ.

Minh Huyền - Hoài Văn 

Tags Hội thi truyền thông ngày chuyển đổi số quốc gia Yên Bình

Các tin khác
Dự kiến trong năm 2023, Digital3 sẽ cung cấp thêm các khóa học ngắn hạn khác cho người học. (Ảnh minh họa)

Dựa trên các liên kết mạnh mẽ, sáng kiến Digital3 có thể nhanh chóng đưa tư duy mới vào các ngành nghề, hỗ trợ người học nhanh chóng trau dồi được kỹ năng cần thiết khi tham gia nền kinh tế số.

Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Sáng 2-12, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành bán lẻ.

Sản phẩm tinh dầu quế của Hợp tác xã Quế Văn Yên (ảnh) đã được niêm yết và giao dịch trên 2 sàn thương mại điện tử lớn là Voso.vn và Postmart.vn.

Cùng với rà soát các sản phẩm nông nghiệp đủ điều kiện, huyện Văn Yên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức tập huấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất tạo tài khoản đưa sản phẩm nông nghiệp lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Ô tô có thể bị hack từ xa thông qua hệ thống thông tin giải trí. Ảnh: Sam Curry

Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật mới, cho phép tin tặc chiếm quyền sử dụng ô tô và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục