Yên Bình: Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số Quốc gia” năm 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 5:14:11 PM

YênBái - Ngày 28/9, huyện Yên Bình tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022.

Hội thi thu hút sự tham gia của 23 đội thi xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh đều là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng ở cơ sở. 

Với chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, mỗi đội đều lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: thi giới thiệu và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số; thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số và thi tiểu phẩm truyền thông.


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số; đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đầu tư công phu về nghệ thuật, kịch bản và đề xuất sáng kiến về chuyển đổi số, các đội đã trả lời nhanh, gọn, chính xác các câu hỏi của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các đội còn mang đến những câu chuyện phản ánh hiện thực đời sống gắn với chuyển đổi số ở cơ sở như: giải quyết thủ tục hành chính không chờ, thanh toán không dùng tiền mặt, khám chữa bệnh online, nộp hồ sơ online… 

Hội thi "Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022 của huyện Yên Bình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. 

Đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực để đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở của huyện Yên Bình thể hiện kỹ năng, sáng tạo trong các hoạt động truyền thông với phương châm lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực để sử dụng trong cuộc sống. Từ đó, tạo nên cộng đồng số, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Một số hình ảnh tại Hội thi: 


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.


Tiểu phẩm truyền thông chuyển đổi số của xã Xuân Lai.


Tiểu phẩm truyền thông hướng dẫn dịch vụ công của xã Vũ Linh.


Huyện Yên Bình tặng giấy khen cho các đơn vị tài trợ.

Minh Huyền - Hoài Văn 

Tags Hội thi truyền thông ngày chuyển đổi số quốc gia Yên Bình

Các tin khác
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao đổi với thành viên Câu lạc bộ chuyển đổi số thanh niên về hoạt động của Câu lạc bộ.

Thực hiện Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy và Chương trình số 11 của Ban Chấp hành Đảng bộ khối (ĐBK) Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy khối (ĐUK), công tác triển khai thực hiện trong các cơ quan, doanh nghiệp (DN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo động lực quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

HTX chế biến, kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương, thành phố Yên Bái livestream giới thiệu, bán đặc sản, nông sản của địa phương.

Tập trung phát triển kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, công nghệ cao để phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong tổng giá trị ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đến năm 2025 đạt 18,5%.

Để là công dân số, người dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng các  tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có  thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong thời đại 4.0, công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của hành trình chuyển đổi số. Dù còn đó những khó khăn song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong triển khai các nhóm tiện ích nhằm mục tiêu hình thành công dân số, đặc biệt là sự tích cực vào cuộc, chủ động của người dân, Yên Bái ngày càng có nhiều công dân số có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong giao tiếp, tham gia vào các hoạt động xã hội, kinh doanh… trên nền tảng kỹ thuật số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các thành viên HTX Quế Khánh Thành giới thiệu sản phẩm và giao dịch với khách hàng nước ngoài thông qua các ứng dụng trên môi trường internet.

Đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Yên Bái, chuyển đổi số đã góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, mang đến những trải nghiệm các dịch vụ từ công đến tư một cách thuận tiện, nhanh chóng cho người dân. Từ đó đã nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại sự hài lòng và hạnh phúc cho nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục