Yên Bái thực hiện hiệu quả các mô hình ứng dụng công nghệ

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/4/2014 | 2:45:23 PM

YBĐT - Tiếp tục chương trình công tác, ngày 23/4, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn đã đi thăm một số mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất tại địa phương.

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đã đi thăm và kiểm tra mô hình nuôi cá tầm và mô hình nuôi cá ngạnh trên  hồ Thác Bà của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái. Sau một thời gian triển khai, hai mô hình trên đã khẳng định được hiệu quả kinh tế, phù hợp với điều kiện tự nhiên trên hồ Thác Bà.

Với những thành công bước đầu trong việc ương nuôi cá tầm, cá ngạnh sẽ mở ra một hướng đi mới cho nghề nuôi trồng và khai thác nguồn lợi thủy sản, góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế cho người dân trên vùng hồ Thác Bà.

Sau khi kiểm tra  thực tế tại các mô hình, đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ  đánh giá cao hiệu quả các mô hình ứng dụng công nghệ của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ  Khoa học và Công nghệ Yên Bái. Đây là cơ hội tốt để Yên Bái phát triển thành trung tâm cung cấp cá tầm, cá ngạnh và là nơi cung cấp các giống cá đặc sản  trên địa bàn tỉnh và trong cả nước.

Để thực hiện được mục tiêu này, đồng chí đề nghị, ngoài việc tiếp nhận các ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới thì rất cần sự chung tay vào cuộc của các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước tạo điều kiện về cơ chế đề thu hút các doanh  nghiệp đầu tư phát huy hiệu quả nuôi trồng thủy sản trên vùng hồ Thác Bà.

P.V

  •  
Các tin khác
Vệ tinh MicroDragon được tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản đưa vào vũ trụ

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, vào lúc 8 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) ngày 18-1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.

Để phòng bệnh LMLM, người chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm tiêm vắc - xin phòng bệnh cho gia súc ở những vùng đã từng xảy ra dịch.

YBĐT - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Để hạn chế dịch bệnh LMLM xảy ra trên các đàn vật nuôi, người chăn nuôi cần nắm vững một số kiến thức cơ bản về bệnh.

Các kỹ sư Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang lắp đặt thử nghiêm vệ tinh vào bộ gá đặt trong tên lửa.

Khoảng 9h50 sáng 17-1, vệ tinh MicroDragon, vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, chế tạo, sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Đại hội.

Năm 2018 là năm bận rộn, đầy hứng khởi của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Bằng trí tuệ, nhiệt huyết và quyết tâm tập thể, Hội đã gặt hái được nhiều thành công trên ba mảng hoạt động gồm hội thảo-diễn đàn chính sách, tham vấn-tư vấn chính sách và đào tạo quản lý cấp cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục