Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Khoa học & Công nghệ
Việt Nam có máy xét nghiệm tự động chẩn đoán ung thư hiện đại nhất Đông Nam Á
Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2017 | 8:37:34 AM Google Twitter
Chiều 29-3, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt - Đức đã khai trương hệ thống máy xét nghiệm tự động. Đây là hệ thống máy hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.
Giới thiệu hệ thống máy xét nghiệm tự động tại BV Việt-Đức.

Hệ thống máy xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ lâm sàng có thể chẩn đoán chính xác đặc điểm bệnh học của từng bệnh nhân ung thư, giúp đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 chỉ sau các bệnh tim mạch. Hằng năm, thế giới có trên 6 triệu người mắc bệnh và khoảng 5 triệu người chết vì ung thư. Tại Việt Nam, mặc dù chưa có con số thống kê tổng thể nhưng các chuyên gia ước tính mỗi năm phát hiện khoảng 150.000 ca ung thư mới và có 75.000 ca ung thư tử vong. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị và theo dõi tiên lượng bệnh nhân ung thư, bác sĩ lâm sàng rất cần có chẩn đoán chính xác về đặc điểm bệnh học của từng bệnh nhân ung thư.

Phương pháp xét nghiệm Hematoxylin và Eosin (H&E) theo nguyên tắc nhúng tiêu bản hiện nay có nhiều nhược điểm như: có khả năng nhiễm chéo hóa chất, nhiễm chéo mẫu mô, chất lượng không ổn định, sử dụng hóa chất độc hại cho kỹ thuật viên thực hiện... Việc tự động hóa các xét nghiệm giải phẫu bệnh, đặc biệt là các xét nghiệm thường quy như nhuộm H&E, sẽ khắc phục các hạn chế và sai sót của phương pháp thủ công, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Vì vậy, khoa Giải phẫu bệnh (Bệnh viện Việt - Đức) đã đưa vào lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm tự động VENTANA HE 600. Đây là hệ thống máy nhuộm H&E duy nhất thực hiện xét nghiệm H&E trên từng tiêu bản độc lập với hóa chất pha sẵn, giúp bảo đảm tiêu bản được nhuộm với chất lượng cao và luôn ổn định. Bên cạnh đó, khoa Giải phẫu bệnh cũng đưa vào lắp đặt và sử dụng máy xét nghiệm Cobas Z480 xác định gene đột biến EGFR, KRAS, BRAF và BenchMark XT xác định khuếch đại gene Her2/neu.

Cùng ngày, Khoa Giải phẫu bệnh (Bệnh viện Việt - Đức) cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

(Theo HNMO)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group