Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Khoa học & Công nghệ
Tôn vinh các tác phẩm báo chí viết về lĩnh vực khoa học và công nghệ
Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 2:22:34 PM Google Twitter
Các tác phẩm báo chí viết về khoa học và công nghệ (KH-CN) đã có tác động tích cực đối với đời sống xã hội, qua đó giúp nhân dân cả nước hiểu được KH-CN có vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của đất nước.
Bộ trưởng Bộ KH-CN trao giải Nhất cho đại diện các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về lĩnh vực KH-CN trong năm 2017.

Sáng nay, 15-5, tại Hà Nội, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2017.

Bắt đầu tổ chức từ 2012, đây là lần thứ 6 Bộ KH-CN tổ chức Giải thưởng báo chí về KH-CN. Trong 6 năm qua, Ban Tổ chức đã nhận được gần 5.000 tác phẩm thuộc 4 thể loại tham dự và đã có 135 tác phẩm/nhóm tác phẩm đoạt giải (16 giải Nhất, 25 giải Nhì, 41 giải Ba, 47 giải Khuyến kích, 6 giải Phụ) gắn với danh sách tác giả là hàng trăm nhà báo, phóng viên.

Giải thưởng Báo chí về KH-CN năm 2017 đã nhận được sự tham gia của hầu hết các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt của các cơ quan thông tấn báo chí lớn ở Trung ương và địa phương.

Tính đến ngày 31-12-2017, số lượng các tác phẩm báo chí về KH-CN tham dự Giải thưởng năm 2017 là hơn 700 tác phẩm thuộc 4 loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, và Truyền hình.

Ban tổ chức đã quyết định trao 4 Giải nhất (trị giá 25 triệu đồng), 4 Giải nhì (trị giá 12 triệu đồng), 4 Giải ba (trị giá 7 triệu đồng) và 6 Giải phụ ấn tượng (trị giá 3 triệu đồng) cho các tác phẩm/nhóm tác phẩm xuất sắc.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm báo chí thuộc 4 loại hình trên đã phản ánh được đầy đủ, sâu sắc hoạt động đầy sôi động của ngành KH-CN, tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm với mục tiêu đưa KH-CN phục vụ trực tiếp cho phát triển các ngành, lĩnh vực; hỗ trợ phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm chủ lực, trọng điểm của quốc gia theo chuỗi giá trị; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, đổi mới công nghệ; cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp…

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực trong đó có KH-CN. Không chỉ là kênh cung cấp thông tin nhanh nhất, hiệu quả nhất về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, về những thành tựu KH-CN mới, phát hiện những nhân tố điển hình mới mà còn có vai trò định hướng dư luận và là kênh tập hợp ý kiến, đề xuất, nguyện vọng của nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân,… phục vụ việc xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển KH-CN. Đây cũng là công cụ hữu hiệu, là cầu nối kết nối giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và người dân.
 
(Theo SGGP)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group