Kỷ lục sống 370 ngày trong phòng thí nghiệm mặt trăng

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 1:59:05 PM

Một nhóm tình nguyện viên đã lập kỷ lục mới về thời gian sống dài nhất trong một cabin khép kín với 370 ngày.

Tàu thăm dò của NASA lập kỷ lục trên Sao Hỏa.
Tàu thăm dò của NASA lập kỷ lục trên Sao Hỏa.

Bốn tình nguyện viên vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm sống một năm trong phòng thí nghiệm không gian mô phỏng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Không gian này có điều kiện giống như một tiền đồn, có thể sẽ được Trung Quốc xây dựng trên sao Hỏa hay mặt trăng.

Việc sống trong không gian khép kín trong chỉ vài ngày đã một điều khó thực hiện. Do đó, đây là kỷ lục mới về thời gian sống dài nhất trong một cabin khép kín.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Vệ tinh MicroDragon được tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản đưa vào vũ trụ

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, vào lúc 8 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) ngày 18-1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.

Để phòng bệnh LMLM, người chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm tiêm vắc - xin phòng bệnh cho gia súc ở những vùng đã từng xảy ra dịch.

YBĐT - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Để hạn chế dịch bệnh LMLM xảy ra trên các đàn vật nuôi, người chăn nuôi cần nắm vững một số kiến thức cơ bản về bệnh.

Các kỹ sư Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang lắp đặt thử nghiêm vệ tinh vào bộ gá đặt trong tên lửa.

Khoảng 9h50 sáng 17-1, vệ tinh MicroDragon, vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, chế tạo, sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Đại hội.

Năm 2018 là năm bận rộn, đầy hứng khởi của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Bằng trí tuệ, nhiệt huyết và quyết tâm tập thể, Hội đã gặt hái được nhiều thành công trên ba mảng hoạt động gồm hội thảo-diễn đàn chính sách, tham vấn-tư vấn chính sách và đào tạo quản lý cấp cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục