Yên Bái: Tọa đàm nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 3:58:59 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 17/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.


Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ năm nay với chủ đề "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đã và đang tổ chức một loạt hoạt động: tuyên truyên sâu rộng các thành tựu khoa học và công nghệ, phát hành số Tập san chào mừng, xây dựng phóng sự tuyên truyền về hoạt động khoa học – công nghệ; tiếp tục tuyên truyền, phát động Hội thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật và Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên năm 2018; tổ chức tọa đàm, bàn giao kết quả nghiên cứu, triển khai các nhiệm vụ khoa học – công nghệ đã nghiệm thu cho các đơn vị có đề xuất đặt hàng, các ngành, đơn vị liên quan quản lý, khai thác để ứng dụng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Đây còn là dịp để tri ân, tôn vinh đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ. Thông qua những hoạt động đó góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng đất nước; đồng thời, động viên, khích lệ thế hệ trẻ say mê, tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh.
 
Hoài Anh

  •  
Các tin khác
Vệ tinh MicroDragon được tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản đưa vào vũ trụ

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho biết, vào lúc 8 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) ngày 18-1, vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa Epsilon số 4 của Nhật Bản, đi vào quỹ đạo, bắt đầu làm việc trong không gian.

Để phòng bệnh LMLM, người chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm tiêm vắc - xin phòng bệnh cho gia súc ở những vùng đã từng xảy ra dịch.

YBĐT - Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Để hạn chế dịch bệnh LMLM xảy ra trên các đàn vật nuôi, người chăn nuôi cần nắm vững một số kiến thức cơ bản về bệnh.

Các kỹ sư Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang lắp đặt thử nghiêm vệ tinh vào bộ gá đặt trong tên lửa.

Khoảng 9h50 sáng 17-1, vệ tinh MicroDragon, vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, chế tạo, sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon số 4 tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura, Nhật Bản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Đại hội.

Năm 2018 là năm bận rộn, đầy hứng khởi của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Bằng trí tuệ, nhiệt huyết và quyết tâm tập thể, Hội đã gặt hái được nhiều thành công trên ba mảng hoạt động gồm hội thảo-diễn đàn chính sách, tham vấn-tư vấn chính sách và đào tạo quản lý cấp cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục