Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về mạng 5G

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/1/2020 | 8:47:49 AM

Hàn Quốc là quốc gia tiên phong trên thế giới về triển khai mạng 5G ra toàn quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là một trong những nền tảng quan trọng để quốc gia này vươn tới tham vọng trở thành nền kinh tế trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới vào năm 2030.

Tại khách sạn trí tuệ nhân tạo ở Seoul, Hàn Quốc, hầu hết tiện nghi, dịch vụ đều kết nối mạng 5G thông qua trí tuệ nhân tạo AI, thậm chí nhân viên phục vụ cũng là robot AI. Không chỉ vậy, nhiều trung tâm thương mại ở Hàn Quốc cũng triển khai kính thực tế ảo VR chạy trên mạng 5G để thu hút khách hàng.

Tháng 4/2019, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng di động 5G với tốc độ nhanh hơn gấp 20 lần so với mạng LTE. Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng di động và thiết bị thông minh hiện là nền tảng cốt lõi của Hàn Quốc trong bối cảnh nước này hướng tới xây dựng cạnh tranh dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Ông Robert D. Atkinson, Chủ tịch Tổ chức Đổi mới Công nghệ thông tin Hàn Quốc, cho biết: "Một nhiệm vụ lớn mà tất cả các quốc gia trên thế giới cần phải thực hiện là có được công nghệ 5G và áp dụng nó vào thực tiễn. Đến nay đã có hàng nghìn tỷ USD được đầu tư vào lĩnh vực phát triển thiết bị thông minh. Công nghệ này sẽ trở thành điểm mạnh của Hàn Quốc".

Tuy nhiên, để thúc đẩy đổi mới hơn nữa, các chuyên gia nhấn mạnh, Hàn Quốc cần phải có những quy định về quyền sử dụng dữ liệu. Dự kiến, với "Chiến lược 5G+", Hàn Quốc sẽ dẫn dầu thị trường 5G toàn cầu, mang đến những sự thay đổi rõ nét cho đời sống của người dân.

(Theo VTV)

Các tin khác

Ngày 16/9, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức khóa đào tạo duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 cho gần 100 học viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo ISO huyện Văn Yên, lãnh đạo, công chức phụ trách ISO của UBND 25 xã, thị trấn.

Người dân sẽ bị trừ điểm khi vi phạm luật.

Ban đầu, mỗi cư dân sẽ có 1.000 điểm. Đối với mỗi vi phạm, người dân sẽ bị trừ 50 điểm.

Thông báo sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 15/9 của Apple

Sự kiện ra mắt iPhone mới năm nay muộn hơn so với thông thường hàng năm.

Vệ tinh an ninh Napa-1 được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Guiana.

Ngày 3/9, vệ tinh an ninh đầu tiên của Không quân Hoàng gia Thái Lan mang tên Napa-1 đã được phóng thành công từ vùng lãnh thổ Guiana thuộc Pháp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục