Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về mạng 5G

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/1/2020 | 8:47:49 AM

Hàn Quốc là quốc gia tiên phong trên thế giới về triển khai mạng 5G ra toàn quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là một trong những nền tảng quan trọng để quốc gia này vươn tới tham vọng trở thành nền kinh tế trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới vào năm 2030.

Tại khách sạn trí tuệ nhân tạo ở Seoul, Hàn Quốc, hầu hết tiện nghi, dịch vụ đều kết nối mạng 5G thông qua trí tuệ nhân tạo AI, thậm chí nhân viên phục vụ cũng là robot AI. Không chỉ vậy, nhiều trung tâm thương mại ở Hàn Quốc cũng triển khai kính thực tế ảo VR chạy trên mạng 5G để thu hút khách hàng.

Tháng 4/2019, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng di động 5G với tốc độ nhanh hơn gấp 20 lần so với mạng LTE. Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng di động và thiết bị thông minh hiện là nền tảng cốt lõi của Hàn Quốc trong bối cảnh nước này hướng tới xây dựng cạnh tranh dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Ông Robert D. Atkinson, Chủ tịch Tổ chức Đổi mới Công nghệ thông tin Hàn Quốc, cho biết: "Một nhiệm vụ lớn mà tất cả các quốc gia trên thế giới cần phải thực hiện là có được công nghệ 5G và áp dụng nó vào thực tiễn. Đến nay đã có hàng nghìn tỷ USD được đầu tư vào lĩnh vực phát triển thiết bị thông minh. Công nghệ này sẽ trở thành điểm mạnh của Hàn Quốc".

Tuy nhiên, để thúc đẩy đổi mới hơn nữa, các chuyên gia nhấn mạnh, Hàn Quốc cần phải có những quy định về quyền sử dụng dữ liệu. Dự kiến, với "Chiến lược 5G+", Hàn Quốc sẽ dẫn dầu thị trường 5G toàn cầu, mang đến những sự thay đổi rõ nét cho đời sống của người dân.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa

Nhật Bản đã thử nghiệm dùng thuốc điều trị hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học Brazil thông báo phát hiện một chủng virus mới đặt tên là Yaravirus có nguồn gốc amip với 90% số gene trong đó chưa từng được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu khoa học trước đây.

Ảnh minh họa.

Hội nghị Thế giới Di động, một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ, đã buộc phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút vận hành mô hình thí điểm Trung tâm điều hành y tế thông minh.

Cán bộ làm việc ở Trung tâm điều hành y tế thông minh có thể liên lạc với bệnh nhân nhiễm virus corona; cập nhật từng giờ, từng phút số ca mắc bệnh thay cho những báo cáo bằng giấy trước đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục