Microsoft đóng cửa vĩnh viễn các cửa hàng bán lẻ

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/6/2020 | 9:55:35 AM

Mới đây, Tập đoàn Microsoft thông báo sẽ đóng cửa tất cả 83 các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu và chuyển sang hoạt động bán hàng trực tuyến.

Cửa hàng của Microsoft tại London.
Cửa hàng của Microsoft tại London.

Tập đoàn này cho biết chỉ giữ lại 4 cửa hàng để chuyển đổi thành "trung tâm trải nghiệm" sản phẩm. Microsoft sẽ dành ra 450 triệu USD để trang trải chi phí đóng cửa các cửa hàng này.

Bốn cửa hàng được chuyển đổi thành trung tâm trải nghiệm của Microsoft là các cửa hàng tại London (Anh), Sydney (Australia), New York (Mỹ) và trụ sở ở Redmond, Washington (Mỹ) của công ty này.

Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể số nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Được biết, các nhân viên bán lẻ trên sẽ phục vụ khách hàng từ các cửa hàng hợp tác với Microsoft và cung cấp dịch vụ bán hàng, đào tạo và hỗ trợ từ xa.

Những năm gần đây Microsoft phụ thuộc phần nhiều vào các dịch vụ như điện toán đám mây, trong khi các cửa hàng bán lẻ chỉ tập trung bán các sản phẩm như: máy tính xách tay, máy tính bảng Surface, thiết bị chơi game Xbox. Dù vậy, các cửa hàng bán lẻ này lại không thể cạnh tranh với đối thủ Apple.

Sự bùng phát của COVID-19, sau đó là tình trạng bạo loạn ở Mỹ, thêm vào đó thói quen mua sắm của người dùng cũng chuyển dịch dần sang các nền tảng thương mại điện tử khiến Microsoft đóng cửa hàng loạt cửa hàng. Hơn 80 cửa hàng Microsoft sẽ đóng cửa vĩnh viễn, không mở cửa trở lại, trong bối cảnh hãng bắt đầu thực hiện cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ.

Microsoft cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên trang chủ của mình, cũng như các cửa hàng trực tuyến trên phần mềm Xbox và Windows.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Giới thiệu với khách hàng giải pháp hóa đơn điện tử VNPT Invoice, một trong ba sản phẩm đạt giải vàng của Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020.

Với 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

Quang cảnh tập huấn

Sáng 30/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn khoa học và công nghệ Việt (STC) tổ chức khoá đào tạo, tập huấn kỹ năng đánh giá nội bộ theo TCVN ISO 9001:2015 và hướng dẫn chấm điểm theo quyết định 1628/QĐ-UBND ngày 26/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Yên Bái.

Đến nay, toàn tỉnh đã có phát được 21.000 bếp tại 44 xã, của 4 huyện.

Ở nông thôn hầu hết sử dụng bếp củi; tuy nhiên, không chỉ lãng phí nhiên liệu, lại khói bụi, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe. "Tất cả đã được giải quyết bằng cái bếp này", chị Nguyễn Thị Khuyên ở xã Việt Cường, huyện Trấn Yên chia sẻ.

Hai phi hành gia Gorbatko và Phạm Tuân vào ngày 23/7/1980, tại sân bay vũ trụ Bakonur ở Kazakhstan trước khi bay vào vũ trụ bằng phi thuyền Soyuz 37. Ảnh: Tư liệu.

Ngày 23/7/2020 vừa tròn kỷ niệm 40 năm chuyến bay vào vũ trụ của phi công Phạm Tuân và nhà du hành vũ trụ Liên Xô Viktor Vassilyevich Gorbatko.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục