TikTok vừa đạt cột mốc quan trọng mà chỉ có Facebook đạt được

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/7/2021 | 1:59:15 PM

Dữ liệu mới nhất của Sensor Tower cho biết mạng xã hội video dạng ngắn TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần trên khắp thế giới, từ App Store và Google Play Store.

3 tỷ lượt tải về là một cột mốc mà chỉ Facebook và nhóm ứng dụng của công ty này đạt được khi xét đến ứng dụng bên thứ ba (không cài sẵn trên các nền tảng như iOS và Android). Trước TikTok, các ứng dụng đạt hơn 3 tỷ lượt tải về tính từ tháng 1/2014 là Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram.

Mặc dù vậy, Facebook vẫn là mạng xã hội có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng nhiều hơn khi xét trên phạm vi toàn cầu. Báo cáo cho thấy, TikTok chỉ có 732 triệu người dùng hàng tháng, thấp hơn nhiều so với đối thủ của mình là Facebook với 2,85 tỷ người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok cũng tham gia một danh sách ứng dụng ưu tú gồm Tinder, Netflix, YouTube và Tencent Video khi đã tạo ra hơn 2,5 tỷ USD chi tiêu của người tiêu dùng. TikTok đã cố gắng đạt được mục tiêu này bất chấp lệnh cấm ở một số quốc gia như Ấn Độ và Pakistan. Ứng dụng cũng bị cấm ở Trung Quốc, nhưng công ty mẹ ByteDance của TikTok đã tạo ra một ứng dụng giống hệt có tên Douyin cho thị trường này. Dữ liệu của SensorTower cũng bao gồm dữ liệu người dùng Douyin.

TikTok là ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn đã trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Ứng dụng này tạo ra một nhóm mới gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và mang đến phong cách văn hóa kỹ thuật số độc đáo với các đoạn video ngắn, vui nhộn. Mọi người thực sự bắt đầu sử dụng ứng dụng nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi nhiều người tìm kiếm công cụ giải trí khi phải thực hiện giãn cách xã hội.

Thành công của TikTok thậm chí đã thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh ra mắt các tính năng giống TikTok của riêng họ. Instagram đã ra mắt Reels vào tháng 8/2020 nhằm cho phép người dùng chia sẻ các video dạng ngắn. Tính năng này hiện đã xuất hiện trong các trang Feed và Explore của ứng dụng.

Trước các mục tiêu cạnh tranh của đối thủ, SensorTower nói rằng ByteDance sẽ cần tiếp tục đổi mới TikTok để đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể tốt hơn đối thủ. Bên cạnh đó, TikTok cũng nên tiếp tục xây dựng hệ sinh thái người sáng tạo để nhiều người tạo nội dung độc quyền trên nền tảng hơn, giúp người dùng có thêm lý do để tiếp tục mở TikTok./.

(Theo VOV)

Các tin khác
Nhà nghiên cứu Từ Quang Huy và mảnh hóa thạch cá sứt môi vảy sườn. (Ảnh: Chinanews).

Mới đây, nhóm nghiên cứu của chuyên gia Từ Quang Huy thuộc Viện nghiên cứu động vật có xương sống cổ đại và người cổ đại trực thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc đã khai quật được hóa thạch loài cá sứt môi vảy sườn lâu đời nhất thế giới với niên đại cách đây 244 triệu năm thuộc kỷ Trias tại Lạc Bình, Vân Nam (Trung Quốc).

Công nghệ LIDAR đã phát hiện ra nhiều trung tâm nghi lễ bị chôn vùi của người cổ đại ở Nam Mexico (Ảnh: Takeshi Inomata).

Máy ảnh viễn thám thực hiện thăm dò trên một vùng rộng lớn của Nam Mexico đã phát hiện ra hàng trăm trung tâm nghi lễ cổ đại. Chúng không chỉ có nguồn gốc từ người Maya. Một số địa điểm được tìm thấy có vai trò quan trọng với nền văn minh Olmec, nền văn minh giao thoa với văn minh Maya.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học có thể đã thấy một hành tinh bên ngoài dải Ngân Hà. Ảnh minh họa: NASA.

Các nhà thiên văn học có thể đã phát hiện ra hành tinh đầu tiên bên ngoài Dải Ngân Hà của chúng ta, cách Trái Đất 28 triệu năm ánh sáng.

Trên viên đá có khắc hình một con chim và một cành cây 5 quả. Ảnh: City of David.

Các nhà khảo cổ Israel hôm 21/10 thông báo phát hiện viên đá thạch anh tím 2.000 năm tuổi với hình khắc khác thường về một con chim và một cành cây có năm quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục