Phát hiện dấu hiệu về hành tinh đầu tiên bên ngoài Dải Ngân Hà

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/10/2021 | 10:29:40 AM

Các nhà thiên văn học có thể đã phát hiện ra hành tinh đầu tiên bên ngoài Dải Ngân Hà của chúng ta, cách Trái Đất 28 triệu năm ánh sáng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học có thể đã thấy một hành tinh bên ngoài dải Ngân Hà. Ảnh minh họa: NASA.
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học có thể đã thấy một hành tinh bên ngoài dải Ngân Hà. Ảnh minh họa: NASA.

Các chuyên gia đã sử sụng đài quán sát Chandra X-Ray của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và kính viễn vọng XMN-Newton của Cơ quan không gian châu Âu có thể đã phát hiện ra hành tinh nằm ở thiên hà hình xoắn ốc Messier 51 (M51), còn được gọi là thiên là Whirlpool.

Tất cả các ngoại hành tinh từng được phát hiện từ trước tới nay (khoảng hơn 4.000 ngoại hành tinh) đều nằm trong Dải Ngân Hà, phần lớn đều cách Trái Đất chưa đến 3.000 năm ánh sáng.

Tuyên bố của NASA cho biết, nếu được xác nhận, hành tinh mới này có thể nằm ở xa hơn hàng nghìn lần so với các ngoại hành tinh trong Dải Ngân Hà.

(Theo VOV)

Các tin khác
Công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

Tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 dựa trên nhận diện khuôn mặt, qua đó loại bỏ việc sử dụng chứng nhận trên các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc văn bản giấy tờ.

Theo thống kê về RDP từ Kaspersky, con số này chiếm 42% các nỗ lực tấn công nhằm vào những người dùng sử dụng giải pháp của Kaspersky ở khu vực Đông Nam Á có cài đặt RDP từ Microsoft trên máy tính.

Ê-kíp phẫu thuật của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện ca phẫu thuật tạo nhịp tim từ bó His trái

Đây là kỹ thuật mới, tiên tiến giúp cho quả tim tự phát nhịp được từ các bộ phận. Các thành phần của quả tim hoàn toàn tự nhiên, khắc phục được tình trạng suy tim sau này.

Nồng độ bụi mịn ở Hà Nội cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới

Dữ liệu tổng hợp và phân tích từ trạm tiêu chuẩn, thiết bị cảm biến tới dữ liệu vệ tinh, bức tranh ô nhiễm không khí do bụi PM2.5 được nhìn nhận đầy đủ hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục