Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Khoa học & Công nghệ
Tế bào gốc đang mở ra một thời kỳ mới với khả năng điều trị được các bệnh hiểm nghèo cho con người.
Ngày 24/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết lần đầu tiên một loại vắcxin phòng sốt rét sẽ được thử nghiệm trên diện rộng với 360.000 trẻ em tại các quốc gia châu Phi.
Ảnh chỉ có tính minh họa.
Các nhà khoa học của trường Đại học tự trị Coahuila (Uadec), Mexico đã bào chế thành công một loại thực phẩm chức năng dạng kẹo gôm, được chiết xuất từ thảo dược nhằm kiểm soát và điều trị bệnh nha chu và sâu răng.
Nhân dân xã Bảo Hưng (Trấn Yên) thu hoạch chè Bát tiên.
YBĐT - Huyện Trấn Yên hiện có trên 2.049 ha chè tập trung ở các xã: Báo Đáp, Đào Thịnh, Nga Quán, Bảo Hưng, Việt Cường..., năng suất chè búp tươi trung bình năm 2015 đạt 8 tấn/ha, sản lượng đạt trên 16.000 tấn.
Cán bộ Trung tâm Thông tin và ƯDTBKH&CN tỉnh sản xuất giống nấm cung ứng cho các hộ dân trong và ngoài tỉnh sản xuất nấm thương phẩm và dược liệu.
YBĐT - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTBKH&CN) trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh được đổi tên thành Trung tâm Thông tin và ƯDTBKH&CN theo Quyết định số 659/QĐ-UBND, ngày 6/4/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.
Tiểu hành tinh 2014 J025 sẽ bay cách trái đất khoảng 1.766.400 km vào lúc 12 giờ 30 (giờ GMT, tức19 giờ 30 giờ Việt nam) ngày 19-4-2017.
2014 J025 - tiểu hành tinh được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phân loại "có khả năng gây nguy hiểm", sẽ bay cách trái đất chỉ khoảng 1.766.400 km, tức 4,6 lần khoảng cách trái đất tới mặt trăng (384.400 km).
Nhóm nghiên cứu đi khảo sát thực tế tại Công ty TNHH An Thịnh Cường Phát - huyện Văn Yên.

YBĐT - Đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn tái sản xuất bã thải quế sau khi chưng cất tinh dầu tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” của hai cậu học trò Nguyễn Đức Hải và Phan Hoài Kiên đã đạt giải Khuyến khích Hội thi Khoa học và Kỹ thuật (Intel ISEF) cấp quốc gia 2017. 

Bệnh nhân Tô Thị Yến vừa được phẫu thuật thành công.
Đây là ca phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u nang buồng trứng lớn nhất từ trước đến nay của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.
Thiết bị thu nước từ không khí.
Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh một thiết bị chạy bằng năng lượng Mặt Trời có thể thu 2,8 lít nước từ không khí trong 12 giờ, hoạt động trong điều kiện độ ẩm 20-30% và sử dụng 1kg vật liệu khung hữu cơ (MOF).
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, có thêm 3 nhà đăng ký tên miền “.vn” đã triển khai cấp phát tên miền tiếng Việt kể từ ngày 13-4-2017. Cụ thể gồm: Công ty Cổ phần iNET (https://inet.vn), Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM (http://tenten.vn), Công ty TNHH P.A Việt Nam (https://www.pavietnam.vn/vn/).
Ảnh minh họa.
Các nhà khoa học thuộc tỉnh Triết Giang của Trung Quốc cho biết vừa chế tạo được một loại cá robot thân mềm không có động cơ và có tốc độ di chuyển nhanh, có thể được sử dụng dưới nước để đo nhiệt độ và độ mặn của nước biển, đồng thời phát hiện các chất gây ô nhiễm.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group