Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Khoa học & Công nghệ
Bộ thông tin- Truyền thông (TT&TT) đã ra thông báo điều chỉnh thời gian tắt sóng truyền hình analog của 15 tỉnh thuộc giai đoạn 2 của Đề án số hóa sang ngày 15/8/2017, thay cho thời hạn 1/7/2017 như dự kiến trước đó.
Các nhà khoa học Australia đang tiến gần hơn đến vạch đích trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh ung thư vú, khi lần đầu tiên xác định chính xác sự đột biến của gene BRCA1 và BRCA2 có thể là căn nguyên khiến con người phát triển căn bệnh nguy hiểm nói trên.
YBĐT - Tại tỉnh Yên Bái, qua 7 lần tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật đã có hàng trăm giải pháp sáng tạo dự thi trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác...
Ngày 19/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố đã phát hiện 10 hành tinh mới ngoài Hệ Mặt Trời, có kích thước gần tương đương Trái Đất và nhiều khả năng có nước cũng như các điều kiện sống cần thiết.
Ảnh minh họa.
Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra một loại kháng sinh mới có hiệu quả cao đối với các vi khuẩn kháng các loại thuốc kháng sinh hiện hành.
Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tham quan các mô hình tại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh năm 2017.
YBĐT - Trong giai đoạn 2012 - 2016, Yên Bái đã triển khai 215 đề tài, dự án, mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ.
Đúng 0h ngày 17/6, Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng 21 tỉnh, thành sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới.
Ảnh minh họa.
Thiếu hụt nội tiết tố tăng trưởng, suy tuyến giáp, hội chứng Turner, thiếu máu, bệnh thận, tim, tiêu hóa, phổi... dễ khiến trẻ thấp còi.
Hình ảnh khối phình động mạch cảnh trong khổng lồ.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị phình động mạch cảnh trong khổng lồ, kích thước 10 x 12cm.
Muỗi Aedes aegypt là thủ phạm gây ra bệnh sốt xuất huyết.
Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Cảm biến sinh học và Điện tử sinh học ngày 9/6, các nhà khoa học Brazil vừa nghiên cứu chế tạo một thiết bị cảm biến sinh học có khả năng nhanh chóng phát hiện bệnh sốt xuất huyết, từ đó giúp tạo ra một dụng cụ giá rẻ hiệu quả để chẩn đoán căn bệnh do muỗi mang virus sốt xuất huyết lây truyền sang hàng triệu người mỗi năm.
Ảnh minh họa
Công nghệ 5G phát triển sẽ mang tới nhiều ứng dụng thiết thực, tạo nên kết nối thống nhất và định hình lại một loạt các ngành công nghiệp. Việt Nam đã có sự chuẩn bị về mặt chính sách cho xu hướng phát triển 5G, IoT (Internet vạn vật) và cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group