Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Khoa học & Công nghệ
Bộ Ngoại giao Cuba vừa ra thông cáo cho biết Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định trao tặng Huân chương về Khoa học Vũ trụ cho ông Arnaldo Tamayo Mendez, phi hành gia đầu tiên của Cuba và của Mỹ Latinh bay vào vũ trụ.
Ảnh minh họa.
Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) mới đưa ra cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin trên các thiết bị sử dụng mạng không dây (WiFi).
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường một vụ lở đất ở Trung Quốc. Ảnh minh họa.
Trung tâm quốc gia Cảnh báo thảm họa của Thái Lan vừa hợp tác với tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản thử nghiệm thành công hệ thống xác định và cảnh báo các khu vực có nguy cơ sạt lở đất.
Chiều ngày 13/0, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, các đơn vị liên quan đã xác định được vị trí sự cố tuyến cáp quang biển SMW.
Một trang trại phong năng lớn bằng Ấn Độ có thể sản xuất đủ điện cho toàn thế giới.
Trong tương lai, nguồn điện trên toàn thế giới có thể được cung cấp bởi chỉ một trang trại năng lượng gió nằm trên mặt biển Bắc Đại Tây Dương.
Tai nghe Pixel Buds dự báo sẽ là món "đồ chơi" mới được giới sành công nghệ "săn lùng" do có khả năng phiên dịch 40 loại ngôn ngữ rất hữu hiệu trong thời đại công nghệ và chủ nghĩa dịch chuyển lên ngôi này.
Ba nhà khoa học Richard Henderson, Joachim Frank, Jacques Dubochet (từ trái qua phải).
Theo công bố của Hội đồng giải thưởng Nobel ngày 4-10, vinh dự trên đã thuộc về 3 nhà khoa học: Jacques Dubochet người Thụy Sĩ, Joachim Frank người Mỹ và Richard Henderson người Anh.
Ba nhà khoa học giành giải Nobel Vật lý 2017.
Chiều 3/10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã công bố giải Nobel Vật lý năm 2017.
Ảnh minh họa.
Thông tin từ Công ty An ninh mạng Bkav cho biết đã phát hiện ra 7 lỗ hổng của phần mềm dịch vụ mạng Dnsmasq. Đáng chú ý, phần mềm này được sử dụng trên nhiều router (thiết bị định tuyến), smartphone, thiết bị IoT chạy trên hệ điều hành Linux.
Ảnh minh họa.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tự động hóa thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (IACAS) đã phát triển một công nghệ mới có thể nhận dạng con người thông qua cử chỉ.
Ba nhà khoa học Mỹ giành giải Nobel Y học 2017.
Chiều 2/10 theo giờ Việt Nam, Ủy ban Nobel của Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã công bố giải Nobel Y học năm 2017 thuộc về bộ ba nhà khoa học người Mỹ gồm Jeffrey C.Hall, Michael Rosbash và Michael W.Young với công trình nghiên cứu cơ chế phân tử trong việc kiểm soát nhịp sinh học.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group