Báo Yên Bái phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai"

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/9/2014 | 10:59:18 AM

YBĐT - Ngày 15/9, Báo Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Báo Yên Bái, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái cùng Ban giám hiệu và toàn thể học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền trên Báo Yên Bái thời sự, đặc biệt là nâng cao chất lượng trang "Nắng sân trường", thu hút bạn đọc cho chuyên trang cũng như cho tờ báo, Báo Yên Bái đã tổ chức Cuộc thi "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015 cho đối tượng là các em học sinh trong các trường THCS, THPT, Trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ phát động Cuộc thi "Ước mơ ngày mai".

Các tác phẩm dự thi là những bài viết bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm... của các em về việc học tập, đặc biệt là chọn nghề, chọn việc cho tương lai. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/9/2014 đến ngày 17/9/2015. Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao 17 giải thưởng cho các tác giả vào ngày 17/9/2015 nhân kỷ niệm 19 năm Ngày ra mắt trang "Nắng sân trường".

Chuyên mục Nắng Sân Trường trên Báo Yên Bái từ lâu đã trở thành địa chỉ yêu thích của học sinh các trường phổ thông. (Ảnh: Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đọc Báo Yên Bái).

Cuộc thi là dịp để các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn, đồng thời tạo cơ hội cho các em bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm về việc học tập, chọn nghề, chọn việc cho tương lai, tạo diễn đàn sâu rộng về học tập, định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên. Qua đó sẽ giúp các bậc cha mẹ, các gia đình, nhà trường, xã hội, các cấp bộ Đoàn năm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các em để làm tốt hơn nữa công tác tư vấn định hướng trong học tập, chọn nghề, chọn việc.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã phát động ủng hộ Tháng hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam" với số tổng số tiền các thầy, cô giáo và các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ được gần 9 triệu đồng.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Nguyễn Thị Hà Giang (thứ 2, từ phải sang) tại ĐH Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

"Sao Tháng Giêng” 2018 Nguyễn Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ và Nguyễn Thị Hà Giang, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đều cho rằng hoạt động Hội trong thời kỳ công nghệ lên ngôi cần nhiều sáng tạo để thu hút sinh viên.

Lâm Hoài được Chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax Nguyễn Ngọc Thủy đồng ý đầu tư 3 tỷ đồng cho thương hiệu Pema.

Quốc gia khởi nghiệp, nhà nhà, người người khởi nghiệp và thanh niên phải là lực lượng đi đầu, nhóm lên ngọn lửa khát vọng cho chính mình. Quan điểm về khởi nghiệp rất rộng, không nhất thiết phải bắt đầu bằng những việc làm lớn lao mà nhiều khi chỉ từ những ý tưởng mới, tạo ra giá trị cho xã hội.

Mùa xuân. Ảnh MQ

Bốn mùa của đất trời, mỗi mùa đều mang một nét đẹp riêng. Mùa xuân của tôi như một thiếu nữ mới lớn dịu dàng, e ấp, lặng lẽ nhưng lại khiến bao trái tim phải rung động một cách kỳ lạ. 

Tuổi học trò. Ảnh MQ

Chỉ là một cái dãy nhà tập thể cấp bốn, bốn gia đình cùng ở. Xóm có ba cây ổi không biết trồng tự bao giờ ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục