Báo Yên Bái phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai"

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/9/2014 | 10:59:18 AM

YBĐT - Ngày 15/9, Báo Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Báo Yên Bái, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh Đoàn Yên Bái cùng Ban giám hiệu và toàn thể học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền trên Báo Yên Bái thời sự, đặc biệt là nâng cao chất lượng trang "Nắng sân trường", thu hút bạn đọc cho chuyên trang cũng như cho tờ báo, Báo Yên Bái đã tổ chức Cuộc thi "Ước mơ ngày mai" trên Báo Yên Bái thời sự năm 2014 - 2015 cho đối tượng là các em học sinh trong các trường THCS, THPT, Trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ phát động Cuộc thi "Ước mơ ngày mai".

Các tác phẩm dự thi là những bài viết bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm... của các em về việc học tập, đặc biệt là chọn nghề, chọn việc cho tương lai. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/9/2014 đến ngày 17/9/2015. Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao 17 giải thưởng cho các tác giả vào ngày 17/9/2015 nhân kỷ niệm 19 năm Ngày ra mắt trang "Nắng sân trường".

Chuyên mục Nắng Sân Trường trên Báo Yên Bái từ lâu đã trở thành địa chỉ yêu thích của học sinh các trường phổ thông. (Ảnh: Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đọc Báo Yên Bái).

Cuộc thi là dịp để các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết văn, đồng thời tạo cơ hội cho các em bày tỏ cảm xúc, ước mơ, suy nghĩ, quan điểm về việc học tập, chọn nghề, chọn việc cho tương lai, tạo diễn đàn sâu rộng về học tập, định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên. Qua đó sẽ giúp các bậc cha mẹ, các gia đình, nhà trường, xã hội, các cấp bộ Đoàn năm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các em để làm tốt hơn nữa công tác tư vấn định hướng trong học tập, chọn nghề, chọn việc.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã phát động ủng hộ Tháng hành động "Vì nạn nhân chất độc da cam" với số tổng số tiền các thầy, cô giáo và các em học sinh đã quyên góp, ủng hộ được gần 9 triệu đồng.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Tác phẩm

Đến với Trường Sa và nhà giàn DK1, các đại biểu Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đã tận mắt chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc thú vị về thiên nhiên, con người ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Cùng ngắm 11 tầm hình đạt giải cuộc thi ảnh "Sức sống Trường Sa".

Nguyễn Thị Hà Lan chia sẻ kiến thức bài học cùng cô Hiệu trưởng.

“Mọt sách”, “cá tính” là những biệt danh mà cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Thoa dành tất cả niềm tự hào và sự trìu mến để nói về Nguyễn Thị Hà Lan - cô học trò “cưng”, khi liên tiếp 2 năm liền, Hà Lan mang về cho Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình những giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

"Tư tưởng này vô cùng quan trọng, bởi đâu đó không ít người nghĩ học để làm cán bộ rồi mới làm việc, mới làm người. Điều này trái với tư tưởng, đạo đức của Bác", Gióa sưu, tiến sĩ (GS.TS)Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói.

Dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) năm 2019 tại Mỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục