Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kết nối trẻ
Mùa xuân và mẹ
Cập nhật: Thứ hai, 6/2/2017 | 1:58:37 PM Google Twitter

YBĐT- Mỗi độ xuân về, cỏ cây hoa lá đều thay đổi tràn đầy sức sống theo hơi thở của mùa xuân. Nhưng với mẹ, xuân về, mẹ thêm tuổi mới. Vầng trán mẹ dày thêm những nếp nhăn, chiếc lưng còng của mẹ thêm oằn xuống.

Chớm xuân, muôn cỏ cây vươn mình trong nắng non. Những chồi non đâm chồi nảy lộc chi chít lên từ những cành cây khẳng khiu hôm nào. Các khuôn viên hay mỗi ngóc ngách của những con đường rực rỡ sắc màu từ những đóa hoa xuân đua nở. Những làn gió nhè nhẹ đưa hương phảng phất quanh tôi mọi khoảnh khắc. Những tia nắng mai nhẹ nhàng buông làm lấp lánh thêm những giọt sương. Xuân đến, tất cả đều thay đổi như trong gang tấc nhưng cái se lạnh của mùa đông vẫn còn rong ruổi suốt đầu mùa.

Mỗi độ xuân về, cỏ cây hoa lá đều thay đổi tràn đầy sức sống theo hơi thở của mùa xuân. Nhưng với mẹ, xuân về, mẹ thêm tuổi mới. Vầng trán mẹ dày thêm những nếp nhăn, chiếc lưng còng của mẹ thêm oằn xuống. Mỗi bước chân đi run run men theo chiếc gậy trong tia nắng yếu ớt đầu mùa. Những tia nắng lúc ẩn, lúc hiện làm cho tâm trí mẹ lúc nhớ, lúc quên. Sợi tóc đen trên mái đầu mẹ đếm được từng sợi nửa đen, nửa trắng. Chỉ có ánh mắt mẹ vẫn ấm áp ngập tràn yêu thương nguyên vẹn ngày nào.

Nhớ những xuân xưa, khi mái đầu mẹ còn xanh, mẹ nhịn ăn nhường cho con được no căng bụng. Mẹ mặc áo sờn vá dành tiền mua cho con áo đẹp. Mẹ không được học cái chữ, đôi vai gồng gánh bao vất vả, nhọc nhằn nuôi con ăn học thành người. Mẹ hi sinh bao mùa xuân cho con khoảng trời bình yên và thơ mộng. Mỗi mùa xuân đến, con cháu của mẹ thêm cao, thêm nhiều sức khỏe. Còn mẹ, mỗi độ xuân về mẹ lại thêm hao mòn sức khỏe của tuổi già.

Với con, mùa xuân của con là tình yêu chan chứa của mẹ. Mặc bốn mùa thay đổi theo thời gian thì mẹ vẫn là mùa xuân xanh mãi trong con. Mẹ là mùa xuân đã giấu bao nhọc nhằn yêu thương con vô bờ bến, trải rộng tình thương cho con chắp cánh bay xa...

Hoàng Thị Kim Oanh

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group