Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Kết nối trẻ
Như những thiên thần
Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2017 | 8:01:54 AM Google Twitter

Thanh xuân với tôi nó là một khái niệm rất thiêng liêng. Thanh xuân của tôi, tuổi trẻ của tôi đều gắn với những kỷ niệm ở nơi này - nơi tôi được sống với những người bạn thân thương. Tình bạn của chúng tôi không biết tự bao giờ trở nên gắn bó đến thế.

Ảnh: Minh Đức

Tôi nghĩ rằng, tình bạn cũng cần lắm sự yêu thương bởi tình yêu sẽ giúp ta bay cao hơn nơi ta đang đứng, còn tình thương lại giúp ta đứng vững trước sóng gió cuộc đời. Ai đó cho rằng, tình yêu luôn ẩn chứa nhiều phản trắc khi một thứ tình cảm khác xen vào, như sự ghẻ lạnh khi nồng nhiệt qua đi, như sự bạc bẽo người ta ném vào nhau khi trái tim hết chung nhịp đập. Tình yêu luôn đòi hỏi nhiều yêu cầu nhưng tình thương chỉ có một đòi hỏi duy nhất là không bao giờ rời xa. Phải chăng bấy lâu nay chúng tôi đã đến với nhau bằng một tình thương như thế!

Tôi thiết nghĩ, không cần quá nhiều người thay nhau vỗ về cho cuộc sống của mình bởi sau mỗi một bữa tiệc cuộc đời, liệu được mấy ai xắn tay áo dọn dẹp đống bừa bộn cùng mình. Nhưng ta luôn rất cần những người bạn dù đúng, dù sai vẫn nguyện ý ở bên, những người lo lắng cho nhau ngày vất vả, thắt lòng khi thấy nhau gặp chuyện bất trắc, biết lắng nghe nhau bằng trọn vẹn sẻ chia chứ không phải bằng đôi tai hay chốc lát đầu óc.

Những người bạn của tôi là những thiên thần đáng yêu nhất trên hành tinh này. Mỗi người một tính cách, một sở thích, một ước mơ nhưng chúng tôi lại gặp gỡ nhau ở sự chân thành, đồng cảm và sẻ chia. Những giây phút chúng tôi bên nhau thật không thể thay thế bằng bất cứ thứ của cải vật chất nào.

Thanh xuân của tôi dù nhiều sóng gió, dù nhiều ghềnh thác, dù có những sai lầm tưởng chừng không thể cứu vãn nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Bởi với tôi, hạnh phúc nhất là khi được ngắm nhìn những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười thân thương ấy.

Ba năm qua, chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm và cũng chẳng thiếu lúc vu vơ giận hờn nhưng chúng tôi vẫn không bao giờ rời xa. Dù sóng gió chừng nào chúng tôi vẫn sát cánh bên nhau. Người ta thường thích màu tím đằm thắm của bằng lăng và cũng yêu thật nhiều màu đỏ mãnh liệt của những chùm phượng vĩ làm xao động đất trời mùa hạ. Nhưng tôi không thích hoa phượng bởi dù nó có thiêu rụi cả thế giới vẫn không thể đốt cháy nỗi buồn trong lòng người.

Phượng về mang theo cả mùa chia phôi, mùa chúng tôi phải xa nhau.  Chưa bao giờ tôi cảm nhận được bước đi của thời gian rõ ràng đến thế. Chưa bao giờ tôi trân trọng mọi thứ xung quanh hơn lúc này, trân trọng tình bạn của chúng tôi - mãi mãi là giây phút này!

Lương Diệu Thu (Lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group