Nụ cười

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/7/2018 | 1:49:55 PM

YBĐT - Đang đi cùng bạn, bỗng tầm mắt nó dừng lại trước hình ảnh một cô bé mặc bộ quần áo cũ sờn, đứng một mình.

Ảnh minh hoạ (nguồn internet)
Ảnh minh hoạ (nguồn internet)

Những ký ức tuổi thơ chợt ùa về.
 
Nó nhớ lúc đó cũng chỉ tầm đứa bé này, cỡ 5-6 tuổi gì đó. Nó ghen tỵ với bạn bè cùng xóm bởi mỗi lần đòi mua gì đều được đáp ứng, khi là con búp bê dễ thương, khi là chiếc ô tô, bộ quần áo mới. 

Còn nó chỉ là những hộp giấy được mẹ cắt dán cẩn thận hay hình người và chiếc ô tô bằng gỗ mà bố làm cho. Nhiều lúc chúng bạn chê cười vì không có đồ chơi hay quần áo đẹp, nó tủi thân vô cùng.
 
Đôi lúc nó thấy mình nằm mơ được nếm thử mùi vị ngọt ngào của chiếc kẹo xinh xắn hay ôm con búp bê dễ thương đó và tự mỉm cười. 

Nhưng nhìn những vết chai sần trên tay bố hay những giọt mồ hôi khó nhọc của mẹ, nó không dám đòi hỏi. Nghĩ đến đây, nó tiến gần lại, xòe tay đưa cho đứa bé những chiếc kẹo nhiều màu sắc.
 
Đứa bé nhìn nó rồi nhìn những viên kẹo như dò hỏi. "Đừng sợ, chị cho e đấy” – nó nhẹ nhàng đáp. Ánh mắt con bé sáng đến lạ thường, con bé xòe tay ra xin rồi chạy ra chơi cùng đám bạn. Nụ cười trong trẻo nở trên môi dường như xua tan những nỗi hờn tủi trước đó.

Trần Thu Hằng (Số nhà 367, tổ 15, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái)

  •  
Các tin khác
Thành viên CLB Kèn lá biểu diễn thổi kèn lá cho khách du lịch.

Trước sự giao thoa văn hóa, nhiều bản sắc văn hóa dân tộc của người Mông đang dần mai một. Và kèn lá - loại nhạc cụ quen thuộc, có thể "hái" ở bất cứ đâu cũng không ngoại lệ.

Với quyết tâm làm được điều gì đó cho người khuyết tật, 2 cậu học trò đã bắt tay vào việc sáng chế chiếc tay robot.

Nhằm khắc phục một phần khó khăn cho người khuyết tật cánh tay trong hòa nhập cuộc sống và tiếp cận các dịch vụ xã hội, giảm thiểu dần những rào cản hòa nhập xã hội đối với người khuyết tật, hai nam sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chế tạo thành công cánh tay robot. Sản phẩm này vừa đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Một ngày dẹp lại nỗi lo toan vốn không bao giờ hết, mỉm cười trên những nỗi buồn vốn không bao giờ thôi tồn tại. Một ngày để nạp thêm năng lượng về tình yêu cuộc sống này để đừng bao giờ hết hy vọng, đừng bao giờ chán nản.


Hội Đền Phúc Hòa, xã Hán Đà (Yên Bình)  Ảnh MQ

Và mai, những đứa con quê tôi, sau những ngày nấn ná hội làng sẽ lên xe tỏa về các ngả. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục