Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/10/2018 | 2:55:25 PM

Nguyễn Phương Thảo - thí sinh đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018 - đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà em đạt được.

Nguyễn Phương Thảo.
Nguyễn Phương Thảo.

Phương Thảo cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN) và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Nguyễn Phương Thảo (cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế. Em cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo PNVN và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Thành tích mà Nguyễn Phương Thảo đạt được trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018, cùng với việc các thí sinh khác trong đoàn đều đạt giải khiến đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cũng thông tin, năm 2018, Việt Nam có 38/38 lượt học sinh của 7 đội tuyển tham dự các kỳ Olympic quốc tế đoạt giải. Trong đó có 13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Tất cả các đội tham gia đều đạt huy chương vàng.

Bộ GD& ĐT đang đề xuất các mức khen thưởng cho những học sinh đoạt giải. Trong đó,2 em được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Ba là Nguyễn Phương Thảo (huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018) và Phạm Đức Anh (2 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế). Cả hai em đều là cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

(Theo PNVN)

  •  
Các tin khác
Giáo viên của trường biểu diễn văn nghệ trong Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Tôi yêu Hồng Quang với những người đồng nghiệp thân thương; yêu hơn cuộc sống nội trú đầy thiếu thốn mà tình nghĩa; yêu cả những dãy hành lang tầng 3 - nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường.

Đặng Hữu Hoàng Nguyên, học sinh lớp 8H chuyên Toán, trường THCS Trưng Vương (Hà Nội).

Với sáng chế cây nước tiệt trùng cốc trong trường học, Đặng Hữu Hoàng Nguyên mong muốn các học sinh được sử dụng cốc sạch khi uống nước.

Tập thể lớp 12C1, THPT Nam Đàn 2.

39/40 học sinh lớp 12C1 trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) đỗ đại học nguyện vọng 1 trong mùa xét tuyển năm 2019.

Hoàng Mạnh Tuân - thủ khoa môn Lịch sử tỉnh Yên Bái kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tại kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 vừa qua, tỉnh Yên Bái có duy nhất 1 thí sinh đạt thủ khoa môn Lịch sử. Đó là em Hoàng Mạnh Tuân, sinh năm 2000, quê ở thôn Hin Lò, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, nguyên học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ, đạt 25,75 điểm của tổ hợp 3 môn khối C, trong đó môn Lịch sử đạt điểm 10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục