Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kết nối trẻ
Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba
Cập nhật: Thứ tư, 17/10/2018 | 2:55:25 PM Google Twitter
Nguyễn Phương Thảo - thí sinh đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018 - đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà em đạt được.
Nguyễn Phương Thảo.
Phương Thảo cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo Phụ nữ Việt Nam (PNVN) và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Nguyễn Phương Thảo (cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic quốc tế. Em cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo PNVN và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.

Thành tích mà Nguyễn Phương Thảo đạt được trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018, cùng với việc các thí sinh khác trong đoàn đều đạt giải khiến đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cũng thông tin, năm 2018, Việt Nam có 38/38 lượt học sinh của 7 đội tuyển tham dự các kỳ Olympic quốc tế đoạt giải. Trong đó có 13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng. Tất cả các đội tham gia đều đạt huy chương vàng.

Bộ GD& ĐT đang đề xuất các mức khen thưởng cho những học sinh đoạt giải. Trong đó,2 em được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Ba là Nguyễn Phương Thảo (huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018, thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018) và Phạm Đức Anh (2 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế). Cả hai em đều là cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

(Theo PNVN)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group