Đừng lãng phí thời sinh viên!

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:04:32 AM

YBĐt - 4 năm đại học không chỉ giúp bạn tích lũy được kiến thức, kỹ năng mà còn trải nghiệm nhiều điều quý giá để trưởng thành. Thế nhưng, bên cạnh các sinh viên say mê nghiên cứu thì nhiều bạn lại không dành thời gian cho việc học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban ngày đến lớp thì ngủ gật, tối về lại ngồi lướt web, chơi game, hệ quả là những bài tiểu luận, bài tập nhóm, thi giữa kỳ rồi cuối kỳ bị bỏ bê. Thiếu mục tiêu học tập, phung phí thời gian, kết quả thu lại chỉ là con số 0 tròn trĩnh. 

Đại học không phải là cấp học thứ tư. Ngoài việc học, các hoạt động xã hội cũng rất quan trọng. Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp mà bản thân trở nên nhút nhát. Nếu những ngày tháng học đại học sống chan hòa với bạn bè, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, tìm một công việc làm thêm thì chúng ta sẽ có trải nghiệm đáng quý. 

Một thiếu sót của sinh viên ngày nay đó là lười học ngoại ngữ. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tiếng Anh là hành trang không thể thiếu. Vì vậy, mỗi người trẻ hãy chăm chỉ học tiếng Anh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Hãy sống có mục đích, có ước mơ! Thiếu điều này thì cuộc sống trở nên vô vị và buồn tẻ. Nếu chưa tìm thấy sự hào hứng trong học tập, nhất là ở bậc đại học, thì đừng vội đổ cho nội dung chương trình hay thầy cô giảng chưa hay mà trước hết hãy nhìn lại mình, xem đã có phương pháp học tập đúng chưa? Có biết biến việc học ở đại học thành quá trình tự học, coi trọng việc tham khảo tài liệu để mở rộng kiến thức và khám phá những điều mới mẻ trong từng môn học hay chưa?

Khi đã tìm thấy hứng thú trong học tập, nghiên cứu thì sẽ biết quý trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí vì những trải nghiệm, va vấp trong quãng thời gian đại học chính là kinh nghiệm vô giá đối với tuổi trẻ. Hãy định hướng và đặt mục tiêu nghiêm túc cho bản thân về công việc trong tương lai của bạn!

Bùi Lê Minh

  •  
Các tin khác
Đề tài thiết bị thu gom rác thải bãi biển, mặt nước chủa nhóm SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng được chọn trao giải trong cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

Đối diện thực tiễn môi trường biển, môi trường sông, hồ Đà Nẵng đang dần bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cảnh quan và sức khỏe của người dân, nhóm sinh viên ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tiến hành nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị thu gom rác thải bãi biển, mặt nước.

Trời mùa hè trăng sao vằng vặc. Những ngọn gió trong lành thường có mùi của lá non dìu dịu. Đôi khi chỉ là vài tiếng lá rơi xào xạc cũng thấy lòng xao xuyến.

Em Tạ Đình Dũng.

Mới đây, Trường TH&THCS Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã tuyên dương em Tạ Đình Dũng - học sinh lớp 7B vì đã dũng cảm cứu trẻ khỏi đuối nước.

Nguyễn Hữu Thực và Trần Hoàng Nguyên với mô hình máy điều khiển tự động thu gom nông sản.

Hai học sinh lớp 11 ở Ninh Thuận đã tìm hiểu, sáng chế thành công mô hình "Máy điều khiển tự động thu gom nông sản trên sân phơi” với nhiều tính năng hữu ích cho nhà nông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục