Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Kết nối trẻ
Đừng lãng phí thời sinh viên!
Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:04:32 AM Google Twitter
YBĐt - 4 năm đại học không chỉ giúp bạn tích lũy được kiến thức, kỹ năng mà còn trải nghiệm nhiều điều quý giá để trưởng thành. Thế nhưng, bên cạnh các sinh viên say mê nghiên cứu thì nhiều bạn lại không dành thời gian cho việc học.
Ảnh minh họa
Ban ngày đến lớp thì ngủ gật, tối về lại ngồi lướt web, chơi game, hệ quả là những bài tiểu luận, bài tập nhóm, thi giữa kỳ rồi cuối kỳ bị bỏ bê. Thiếu mục tiêu học tập, phung phí thời gian, kết quả thu lại chỉ là con số 0 tròn trĩnh. 

Đại học không phải là cấp học thứ tư. Ngoài việc học, các hoạt động xã hội cũng rất quan trọng. Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp mà bản thân trở nên nhút nhát. Nếu những ngày tháng học đại học sống chan hòa với bạn bè, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, tìm một công việc làm thêm thì chúng ta sẽ có trải nghiệm đáng quý. 

Một thiếu sót của sinh viên ngày nay đó là lười học ngoại ngữ. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tiếng Anh là hành trang không thể thiếu. Vì vậy, mỗi người trẻ hãy chăm chỉ học tiếng Anh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Hãy sống có mục đích, có ước mơ! Thiếu điều này thì cuộc sống trở nên vô vị và buồn tẻ. Nếu chưa tìm thấy sự hào hứng trong học tập, nhất là ở bậc đại học, thì đừng vội đổ cho nội dung chương trình hay thầy cô giảng chưa hay mà trước hết hãy nhìn lại mình, xem đã có phương pháp học tập đúng chưa? Có biết biến việc học ở đại học thành quá trình tự học, coi trọng việc tham khảo tài liệu để mở rộng kiến thức và khám phá những điều mới mẻ trong từng môn học hay chưa?

Khi đã tìm thấy hứng thú trong học tập, nghiên cứu thì sẽ biết quý trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí vì những trải nghiệm, va vấp trong quãng thời gian đại học chính là kinh nghiệm vô giá đối với tuổi trẻ. Hãy định hướng và đặt mục tiêu nghiêm túc cho bản thân về công việc trong tương lai của bạn!

Bùi Lê Minh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group