Đừng lãng phí thời sinh viên!

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/12/2018 | 8:04:32 AM

YBĐt - 4 năm đại học không chỉ giúp bạn tích lũy được kiến thức, kỹ năng mà còn trải nghiệm nhiều điều quý giá để trưởng thành. Thế nhưng, bên cạnh các sinh viên say mê nghiên cứu thì nhiều bạn lại không dành thời gian cho việc học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban ngày đến lớp thì ngủ gật, tối về lại ngồi lướt web, chơi game, hệ quả là những bài tiểu luận, bài tập nhóm, thi giữa kỳ rồi cuối kỳ bị bỏ bê. Thiếu mục tiêu học tập, phung phí thời gian, kết quả thu lại chỉ là con số 0 tròn trĩnh. 

Đại học không phải là cấp học thứ tư. Ngoài việc học, các hoạt động xã hội cũng rất quan trọng. Chỉ vì thiếu kỹ năng giao tiếp mà bản thân trở nên nhút nhát. Nếu những ngày tháng học đại học sống chan hòa với bạn bè, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể, tìm một công việc làm thêm thì chúng ta sẽ có trải nghiệm đáng quý. 

Một thiếu sót của sinh viên ngày nay đó là lười học ngoại ngữ. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tiếng Anh là hành trang không thể thiếu. Vì vậy, mỗi người trẻ hãy chăm chỉ học tiếng Anh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Hãy sống có mục đích, có ước mơ! Thiếu điều này thì cuộc sống trở nên vô vị và buồn tẻ. Nếu chưa tìm thấy sự hào hứng trong học tập, nhất là ở bậc đại học, thì đừng vội đổ cho nội dung chương trình hay thầy cô giảng chưa hay mà trước hết hãy nhìn lại mình, xem đã có phương pháp học tập đúng chưa? Có biết biến việc học ở đại học thành quá trình tự học, coi trọng việc tham khảo tài liệu để mở rộng kiến thức và khám phá những điều mới mẻ trong từng môn học hay chưa?

Khi đã tìm thấy hứng thú trong học tập, nghiên cứu thì sẽ biết quý trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí vì những trải nghiệm, va vấp trong quãng thời gian đại học chính là kinh nghiệm vô giá đối với tuổi trẻ. Hãy định hướng và đặt mục tiêu nghiêm túc cho bản thân về công việc trong tương lai của bạn!

Bùi Lê Minh

  •  
Các tin khác
Nguyễn Thị Hà Giang (thứ 2, từ phải sang) tại ĐH Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.

"Sao Tháng Giêng” 2018 Nguyễn Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ và Nguyễn Thị Hà Giang, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đều cho rằng hoạt động Hội trong thời kỳ công nghệ lên ngôi cần nhiều sáng tạo để thu hút sinh viên.

Lâm Hoài được Chủ tịch Tập đoàn Egroup, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax Nguyễn Ngọc Thủy đồng ý đầu tư 3 tỷ đồng cho thương hiệu Pema.

Quốc gia khởi nghiệp, nhà nhà, người người khởi nghiệp và thanh niên phải là lực lượng đi đầu, nhóm lên ngọn lửa khát vọng cho chính mình. Quan điểm về khởi nghiệp rất rộng, không nhất thiết phải bắt đầu bằng những việc làm lớn lao mà nhiều khi chỉ từ những ý tưởng mới, tạo ra giá trị cho xã hội.

Mùa xuân. Ảnh MQ

Bốn mùa của đất trời, mỗi mùa đều mang một nét đẹp riêng. Mùa xuân của tôi như một thiếu nữ mới lớn dịu dàng, e ấp, lặng lẽ nhưng lại khiến bao trái tim phải rung động một cách kỳ lạ. 

Tuổi học trò. Ảnh MQ

Chỉ là một cái dãy nhà tập thể cấp bốn, bốn gia đình cùng ở. Xóm có ba cây ổi không biết trồng tự bao giờ ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục