Thần tượng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2019 | 8:06:29 AM

Đối với giới trẻ ngày nay, thần tượng luôn là hình mẫu lý tưởng để học tập và làm theo. Việc đó là điều rất bình thường nhưng thần tượng đúng người và học được những điều tuyệt vời từ họ thì không phải ai cũng làm được.

Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO
Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO

Các bạn trẻ nên chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng để học hỏi nhiều điều hơn không chỉ đơn giản là thần tượng những người trên mạng xã hội chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí. 

Hãy xem những con người khuyết tật, kém may mắn đã vượt lên chính mình để làm được những điều phi thường, như anh Nick Vujicic – từ một chàng trai không tay không chân trở thành một diễn giả nổi tiếng hay những nhà khoa học nổi tiếng ngày đêm đóng góp trí tuệ cho nhân loại, nói gần hơn là những học sinh nghèo vượt khó đã trở thành thủ khoa của nhiều trường đại học. 

Và tôi – tôi thần tượng người bố vất vả dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con hay người mẹ đảm đang và giữ ấm ngọn lửa gia đình. 

Bùi Lê Minh

  •  
Các tin khác
Thí sinh thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Theo thống kê, năm 2018, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp có việc làm ngay đạt khoảng 85%, do đó, đại học không phải con đường duy nhất để lập nghiệp.

Chân dung đôi bạn cùng tiến Hà Phương (bên trái) và Quỳnh Trang (bên phải).

Học chung và chơi thân cùng nhau từ cấp 2 đến cấp 3, hai nữ sinh ở Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt danh hiệu thủ khoa kỳ thi Quốc gia khối D7 và A1. Điều đặc biệt là hai nữ sinh này cùng chung ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Chúng ta mất bốn năm cấp hai để kỳ vọng vào cấp ba. Ba năm cấp ba để kỳ vọng vào bốn năm ở đại học. Bốn năm ở đại học để nhớ về bảy năm thời trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để hoài niệm nhớ thương quãng đời thanh xuân của mình. Gửi những ngày tháng thanh xuân vội vã hãy mãi đáng yêu như thế nhé!

Mùa hạ này ở chỗ cậu thế nào? Năm nay chỗ tớ vẫn thế, chỉ là nóng hơn năm ngoái nhiều. Thực ra tớ từng rất ghét mùa hạ, vì mùa hạ là mùa của chia ly. Nhưng dạo này tớ lại nhận ra mùa hạ thú vị vô cùng. Tớ thích một buổi sáng không phải bận tâm rằng mấy giờ mình vào lớp. Rồi mẹ tớ gọi điện về, giục tớ đi phơi quần áo, quét nhà, làm mấy việc vặt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục