Thần tượng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2019 | 8:06:29 AM

Đối với giới trẻ ngày nay, thần tượng luôn là hình mẫu lý tưởng để học tập và làm theo. Việc đó là điều rất bình thường nhưng thần tượng đúng người và học được những điều tuyệt vời từ họ thì không phải ai cũng làm được.

Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO
Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO

Các bạn trẻ nên chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng để học hỏi nhiều điều hơn không chỉ đơn giản là thần tượng những người trên mạng xã hội chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí. 

Hãy xem những con người khuyết tật, kém may mắn đã vượt lên chính mình để làm được những điều phi thường, như anh Nick Vujicic – từ một chàng trai không tay không chân trở thành một diễn giả nổi tiếng hay những nhà khoa học nổi tiếng ngày đêm đóng góp trí tuệ cho nhân loại, nói gần hơn là những học sinh nghèo vượt khó đã trở thành thủ khoa của nhiều trường đại học. 

Và tôi – tôi thần tượng người bố vất vả dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con hay người mẹ đảm đang và giữ ấm ngọn lửa gia đình. 

Bùi Lê Minh

  •  
Các tin khác
Thành viên CLB Kèn lá biểu diễn thổi kèn lá cho khách du lịch.

Trước sự giao thoa văn hóa, nhiều bản sắc văn hóa dân tộc của người Mông đang dần mai một. Và kèn lá - loại nhạc cụ quen thuộc, có thể "hái" ở bất cứ đâu cũng không ngoại lệ.

Với quyết tâm làm được điều gì đó cho người khuyết tật, 2 cậu học trò đã bắt tay vào việc sáng chế chiếc tay robot.

Nhằm khắc phục một phần khó khăn cho người khuyết tật cánh tay trong hòa nhập cuộc sống và tiếp cận các dịch vụ xã hội, giảm thiểu dần những rào cản hòa nhập xã hội đối với người khuyết tật, hai nam sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chế tạo thành công cánh tay robot. Sản phẩm này vừa đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Một ngày dẹp lại nỗi lo toan vốn không bao giờ hết, mỉm cười trên những nỗi buồn vốn không bao giờ thôi tồn tại. Một ngày để nạp thêm năng lượng về tình yêu cuộc sống này để đừng bao giờ hết hy vọng, đừng bao giờ chán nản.


Hội Đền Phúc Hòa, xã Hán Đà (Yên Bình)  Ảnh MQ

Và mai, những đứa con quê tôi, sau những ngày nấn ná hội làng sẽ lên xe tỏa về các ngả. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục