Thần tượng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2019 | 8:06:29 AM

Đối với giới trẻ ngày nay, thần tượng luôn là hình mẫu lý tưởng để học tập và làm theo. Việc đó là điều rất bình thường nhưng thần tượng đúng người và học được những điều tuyệt vời từ họ thì không phải ai cũng làm được.

Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO
Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO

Các bạn trẻ nên chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng để học hỏi nhiều điều hơn không chỉ đơn giản là thần tượng những người trên mạng xã hội chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí. 

Hãy xem những con người khuyết tật, kém may mắn đã vượt lên chính mình để làm được những điều phi thường, như anh Nick Vujicic – từ một chàng trai không tay không chân trở thành một diễn giả nổi tiếng hay những nhà khoa học nổi tiếng ngày đêm đóng góp trí tuệ cho nhân loại, nói gần hơn là những học sinh nghèo vượt khó đã trở thành thủ khoa của nhiều trường đại học. 

Và tôi – tôi thần tượng người bố vất vả dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con hay người mẹ đảm đang và giữ ấm ngọn lửa gia đình. 

Bùi Lê Minh

  •  
Các tin khác
Lê Quang Huy (phải) và Lê Việt Hoàng (trái)

Ước mơ của anh em sinh đôi đều đoạt giải Olympic Vật lý châu Á là phát triển ngành Vật lý ứng dụng để có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Tống Duy Hải và Trần Phương Lam.

Đạt giải nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, dự án của học sinh THPT Yên Hòa (Hà Nội) tiếp tục giành ba giải ở triển lãm quốc tế.

Người lái đò sông Đà phiên bản 3D

Những mô tả của nhà văn Nguyễn Tuân về sông Đà "nước xô đá, đá xô sóng, sóng xô gió, cuồn cuộn luồng gió gùn ghè suốt năm" được tái hiện bằng hình ảnh, âm thanh sống động.

Giữa nhịp đập ngày càng hối hả và hiện đại của cuộc sống, những xu hướng từng được cho là "lỗi thời” lại được nhiều người trẻ tìm về. Tuy nhiên, không ít người nhận xét, xu hướng này đi ngược với quy luật phát triển. Mỗi câu chuyện luôn có nhiều góc nhìn khác nhau, người trẻ theo lối sống hoài cổ cũng có không ít những chuyện thi vị, mà ẩn đằng sau đó là việc gìn giữ những giá trị văn hóa đang mai một dần giữa thời buổi công nghệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục