Thần tượng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2019 | 8:06:29 AM

Đối với giới trẻ ngày nay, thần tượng luôn là hình mẫu lý tưởng để học tập và làm theo. Việc đó là điều rất bình thường nhưng thần tượng đúng người và học được những điều tuyệt vời từ họ thì không phải ai cũng làm được.

Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO
Nguyễn Trung Duy Anh - Thí sinh đạt 30 điểm khối B: Thần tượng bố mẹ, ước mơ trở thành bác sĩ từ nhỏ. Ảnh LDO

Các bạn trẻ nên chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng để học hỏi nhiều điều hơn không chỉ đơn giản là thần tượng những người trên mạng xã hội chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí. 

Hãy xem những con người khuyết tật, kém may mắn đã vượt lên chính mình để làm được những điều phi thường, như anh Nick Vujicic – từ một chàng trai không tay không chân trở thành một diễn giả nổi tiếng hay những nhà khoa học nổi tiếng ngày đêm đóng góp trí tuệ cho nhân loại, nói gần hơn là những học sinh nghèo vượt khó đã trở thành thủ khoa của nhiều trường đại học. 

Và tôi – tôi thần tượng người bố vất vả dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con hay người mẹ đảm đang và giữ ấm ngọn lửa gia đình. 

Bùi Lê Minh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Các đại biểu tham dự đại hội

Ngày 30.5, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 đã diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh, với sự tham gia của 401 thanh niên xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của cả nước.

Ảnh minh họa

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, những ông Bụt hiền từ và bà Tiên nhân hậu chỉ có trong những câu chuyện cổ tích. Vậy mà, tôi lại được gặp một ông Bụt bằng xương bằng thịt ngay giữa đời thường.

Nguyễn Siêu Hạnh nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2019.

33 tuổi, Nguyễn Siêu Hạnh đã có hơn 11 năm gắn bó với các hoạt động thiện nguyện, mang niềm vui cho hơn 4 vạn người vùng còn nhiều khó khăn.

Em Trần Đức Thiện - học sinh lớp 7A, Trường THCS Tô Hiệu, thị xã Nghĩa Lộ tham gia hoạt động ngoại khóa tại nhà trường.

Em Trần Đức Thiện - học sinh lớp 7A, Trường THCS Tô Hiệu, thị xã Nghĩa Lộ đã vinh dự là 1 trong 106 em đội viên, thiếu nhi trên cả nước được nhận giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục