Trong veo mùa hạ

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/7/2019 | 7:50:21 AM

YênBái - Mùa hạ này ở chỗ cậu thế nào? Năm nay chỗ tớ vẫn thế, chỉ là nóng hơn năm ngoái nhiều. Thực ra tớ từng rất ghét mùa hạ, vì mùa hạ là mùa của chia ly. Nhưng dạo này tớ lại nhận ra mùa hạ thú vị vô cùng. Tớ thích một buổi sáng không phải bận tâm rằng mấy giờ mình vào lớp. Rồi mẹ tớ gọi điện về, giục tớ đi phơi quần áo, quét nhà, làm mấy việc vặt.

Trong lúc làm, tớ luôn bật nhạc rất to và hát theo. Đến tối, mẹ tớ gọt hoa quả, cắt nhỏ ra rồi trộn cùng sữa chua lựu đỏ mà tớ thích. Tớ ngồi trên sô-pha ăn thật ngon và cảm tưởng như tất cả hương vị của mùa hè đang tan chảy trong miệng. Bố tớ trêu ăn nhiều sẽ béo, nhưng tớ kệ thôi, vì chẳng biết đến bao giờ tớ mới có một mùa hè rảnh rỗi thế này.

Mùa hạ năm nay làm tớ hạnh phúc một phần vì tớ đỗ trường chuyên của tỉnh - ngôi trường cấp ba với tràn ngập những mong đợi. Các bạn tớ cũng đỗ. Châu Anh đậu chuyên Văn, Kiều Trang chuyên Sinh, tớ chuyên Anh, mấy bạn con trai thì chuyên Toán, Lý, Hóa. Tối nào, chúng tớ cũng nhắn tin cho nhau, bảo rằng vào năm học sẽ đợi nhau, đèo nhau đi học.

Nhớ giờ này năm ngoái, tớ đang bận rộn, 3 tháng hè thì chắc tớ ở nhà chưa được nửa tháng. Tớ được bố mẹ cho đi trại hè, gặp những người bạn mới từ các nơi khác, mỗi người như một mảnh ghép làm nên một kỷ niệm thật hoàn hảo. Sau đó, tớ tham gia các hoạt động của câu lạc bộ thiện nguyện. 

Tớ tiếp xúc với những mảnh đời kém may mắn và nhận ra rằng cuộc sống hiện tại của mình là ước mơ của bao người. 

Tớ biết vì tớ chưa thực sự cố gắng nên mới vậy và tớ đã học cách tô vẽ thêm để mỗi ngày trôi qua trở nên tuyệt vời hơn. Rồi tháng 9, cả nhà tớ cùng đi du lịch, làm quen với các nền văn hóa khác nhau. Qua chuyến đi đó, tớ phát hiện ra bố tớ chỉnh ảnh rất chuyên nghiệp.

Và một điều cuối cùng, tớ đang bị rung động bởi sự trong veo của mùa hạ. Có những ngày dầm mưa, cũng có những ngày ngấm nắng. Có cái tĩnh lặng giữa không gian náo nhiệt, ồn ào. Có cái mát dịu dưới hiên trời oi ả và ngột ngạt. Tiếng ve dẫu không còn chảy trên nỗi nhớ, không ai có thể làm ngơ. Bằng lăng không còn tím màu chờ đợi, không ai có thể hững hờ. Mùa hạ – nắng gắt mưa dày, mùa hạ – nồng nàn và rực rỡ…

 Mai Phương (Lớp 10 Anh – Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành)

  •  
Các tin khác
Lê Nhật Minh.

Lê Nhật Minh - cậu học sinh trường Ams từng đoạt giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia ViSEF 2018-2019 với dự án Bả diệt gián vừa trúng tuyển vào Đại học Case Western Reserve.

Mùa xuân...  én bay về

Có lẽ người ta sẽ không cảm nhận được tết vui và ý nghĩa như thế nào nếu không trải qua những xúc cảm của chuỗi ngày chờ đợi tết và cả những ngày sau tết.

Ban Giám hiệu và Đoàn trường THPT Thác Bà tổ chức ngày hội này nhằm góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung và đoàn viên thanh niên nhà trường Thác Bà nói riêng về nét đẹp văn hóa truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Chúng tôi đến Trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình vào lúc trưa đã xế, lúc khoảnh khắc cuộc thi "Gói bánh chưng xanh - ấm lòng ngày tết” của ngôi trường nằm bên bờ sông Chảy ấy đã sắp bắt đầu.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do T.Ư Đoàn tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Sáng nay 12/1, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, với sự tham gia tranh tài của 15 thí sinh xuất sắc ở trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục