Chàng trai từng trượt đại học đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi vô địch thế giới

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/9/2020 | 8:17:59 AM

Bùi Đình Duy sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết "Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới năm 2020" ở Mỹ vào tháng 8 năm sau.

Bùi Đình Duy sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Florida, Mỹ vào tháng 8 năm sau.
Bùi Đình Duy sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Florida, Mỹ vào tháng 8 năm sau.

Vừa qua, vòng chung kết quốc gia cuộc thi "Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới năm 2020" đã được diễn ra; lựa chọn ra 3 đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Mỹ. Trong số các thí sinh xuất sắc sẽ mang bản sắc quê hương giới thiệu với thế giới, có một chàng trai đặc biệt, từng mất định hướng, trượt đại học; nhưng với nỗ lực của mình Bùi Đình Duy đã vượt qua tất cả để tìm được con đường riêng và gặt hái thành công.

Không có định hướng; trượt đại học ở cả 6 nguyện vọng; quyết định rẽ ngang và thành công. Đó là những gì Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội trải qua trước khi đạt được giải nhất cuộc thi Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới năm 2020.

Đăng ký 6 nguyện vọng vào đại học và trượt cả 6, đó là khoảng thời gian không hề dễ dàng với một chàng trai 18 tuổi. Chính từ thời điểm đó Duy quyết định lựa chọn học nghề và dần tìm ra được hướng đi cho mình.

Vượt qua 154 thí sinh được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường đại học, cao đẳng và THPT trên toàn quốc để đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Florida, Mỹ vào tháng 8 năm sau. Duy sẽ có 1 năm để ôn luyện, trau dồi kỹ năng và ngoại ngữ để sẵn sàng mang bản sắc Việt Nam thi đấu với những quốc gia phát triển trên thế giới. Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công với chàng trai này.

(Theo VTV)

Các tin khác
Cậu bé toán học Lê Hoàng Nhật Đình không chỉ có thành tích khủng về học tập mà em còn là nòng cốt trong các hoạt động Đoàn, Đội ở trường.

Em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình, học sinh lớp 6C, trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau, đã thể hiện khả năng thiên phú và niềm yêu thích với các con số ngay từ khi còn rất bé.

Hạnh là học sinh khá, giỏi trong nhiều năm.

Chiều tối, Hạnh gập màn hình laptop, đi lại phía chiếc máy giặt vừa xong mẻ quần áo. Cậu lom khom nhón chân, lấy từng chiếc áo trong máy ra, ngồi xuống ghế rồi luồn vào móc để treo lên giá phơi.

Ngay từ khi học THCS, Lê Nhật Minh đã có ước muốn nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh ung thư. Hơn 1 năm sau, em tìm ra phương pháp giúp ức chế tế bào gốc ung thư, giành HCV cuộc thi WICO 2020.

Cái hay của việc có nhiều tiền là bạn có thể mua cho mình cả một cái máy bay nếu thích. Nhưng nếu có quá nhiều tiền thì sao? Việc tiêu tiền cũng chưa hẳn đã dễ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục