Thắng áp đảo đối thủ, nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

  • Cập nhật: Chủ nhật, 20/9/2020 | 11:05:36 AM

Giải mã chóng vánh hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật, liên tục gặt điểm ở các phần thi còn lại, Nguyễn Thị Thu Hằng (Ninh Bình) đã xuất sắc vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Giây phúc đăng quang của Nguyễn Thị Thu Hằng.
Giây phúc đăng quang của Nguyễn Thị Thu Hằng.

Có được khởi đầu cực tốt ở vòng thi Khởi động với 90 điểm nhưng Vũ Quốc Anh đã không thể duy trì được lợi thế của mình khi đối thủ Thu Hằng quá xuất sắc trong trận Chung kết.

Chỉ cần đúng l lượt ô chữ gợi ý, Nguyễn Thị Thu Hằng đã đưa ra được đáp án chính xác, giải mã thành công hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật. 

Sau đó, bất chấp sự đeo bám quyết liệt từ Vũ Quốc Anh, cô gái Ninh Bình vẫn duy trì được khoảng cách an toàn với các đối thủ còn lại ở lượt thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, do hầu hết các thí sinh đều trả lời không thành công nên Nguyễn Thị Thu Hằng đã chinh phục thành công ngôi vị Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020.Đầu cầu Ninh Bình vỡ òa niềm vui khi vòng nguyệt quế và Cúp vô địch được trao cho Thu Hằng.

10h10: Ngôi vị Vô địch Đường lên đỉnh Olympia đã được xướng lên: Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng.

Nữ sinh này sẽ nhận được giải thưởng là suất học bổng nước ngoài trị giá 40.000 USD cùng các phần thưởng khác.

Ngôi vị Á quân thuộc về Vũ Quốc Anh. Em nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. 

Đồng hạng 3 là Văn Ngọc Tuấn Kiệt và Lưu Đào Dũng Trí. Hai em sẽ nhận được giải thưởng 50 triệu đồng/người.

Điểm số chung cuộc

Nguyễn Thị Thu Hằng: 235 điểm

Vũ Quốc Anh: 160 điểm

Văn Ngọc Tuấn Kiệt: 130 điểm

Lưu Đào Dũng Trí: 85 điểm.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Cậu bé toán học Lê Hoàng Nhật Đình không chỉ có thành tích khủng về học tập mà em còn là nòng cốt trong các hoạt động Đoàn, Đội ở trường.

Em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình, học sinh lớp 6C, trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Cà Mau, đã thể hiện khả năng thiên phú và niềm yêu thích với các con số ngay từ khi còn rất bé.

Hạnh là học sinh khá, giỏi trong nhiều năm.

Chiều tối, Hạnh gập màn hình laptop, đi lại phía chiếc máy giặt vừa xong mẻ quần áo. Cậu lom khom nhón chân, lấy từng chiếc áo trong máy ra, ngồi xuống ghế rồi luồn vào móc để treo lên giá phơi.

Ngay từ khi học THCS, Lê Nhật Minh đã có ước muốn nghiên cứu phương thuốc chữa bệnh ung thư. Hơn 1 năm sau, em tìm ra phương pháp giúp ức chế tế bào gốc ung thư, giành HCV cuộc thi WICO 2020.

Cái hay của việc có nhiều tiền là bạn có thể mua cho mình cả một cái máy bay nếu thích. Nhưng nếu có quá nhiều tiền thì sao? Việc tiêu tiền cũng chưa hẳn đã dễ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục