Khẳng định sức sáng tạo của học trò Yên Bái
- Cập nhật: Thứ ba, 3/11/2020 | 7:49:44 AM
YênBái - Từ năm học 2018 - 2019, đôi bạn Phạm Ngọc Phương Thảo và Nguyễn Trần Quốc Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã ra mắt trợ lý ảo GitDo - một ứng dụng phần mềm học tập online cho học sinh với các chức năng tự động hóa nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo. Đây chỉ là một trong số hàng trăm các sáng kiến, giải pháp mà học sinh Yên Bái đã nghiên cứu, sáng tạo trong thời gian qua.
![]() |
Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành nghiên cứu khoa học - kỹ thuật với sự hỗ trợ từ giáo viên.
|
Tags sức sáng tạo học trò Yên Bái
Các tin khác

Mới đây, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, 2 học sinh Hoàng Thị Yến Nhi và Hoàng Quốc Thái - Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ với Dự án “Đèn tín hiệu cảnh báo giao thông thông minh, nơi cổng trường học có tầm nhìn hạn chế”, thu hút đông đảo sự quan tâm. Dự án đã đạt giải Ba bởi sự sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Sống trong một gia đình khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha, thu nhập của 3 mẹ con chỉ trông chờ vào việc làm không ổn định của người mẹ, nhưng em Hoàng Thị Mai - học sinh lớp 9 trường TH&THCS Kiên Thành không bao giờ từ bỏ ước mơ tới trường và 5 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, người lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình.

Được sự hỗ trợ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, Hội phụ huynh, các em học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa đông không lạnh" trong những ngày giá rét tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên. Qua chương trình học sinh có thêm những trải nghiệm thú vị về cuộc sống, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Tối 7/1, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020.