Tuyên dương 198 cá nhân và 24 tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/1/2021 | 7:51:30 AM

Tối 7/1, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong 71 năm qua; đồng thời khẳng định, thanh niên nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng là tương lai của mỗi quốc gia, dân tộc, lực lượng nòng cốt, xung kích tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Hội Sinh viên Việt Nam cần không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động; phát huy trí tuệ, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên; hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong học tập, rèn luyện, góp phần hình thành lớp sinh viên thời đại mới có đạo đức, giỏi chuyên môn, có sức khỏe, giàu kỹ năng thực hành xã hội, sẵn sàng xung kích, tình nguyện, tự tin hội nhập.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các cá nhân, tập thể "Sinh viên 5 tốt" được tuyên dương dịp này cần tiếp tục tích cực phấn đấu, trau dồi, rèn luyện, vươn tới những thành tích cao hơn trong tương lai. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục quan tâm đến sinh viên, tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên, đặc biệt là các thế hệ "Sinh viên 5 tốt"…

Tại chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương 198 "Sinh viên 5 tốt" và 24 "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng "Sao tháng Giêng" tặng 102 cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu, xuất sắc...
(Theo VTV)

Các tin khác
Lê Thị Tường Vy đăng quang tại cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020.

Lê Thị Tường Vy, 20 tuổi, sinh viên Đại học Nam Cần Thơ, trở thành tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020.

Thí sinh Đoàn Ngọc Ánh tham gia phần thi phục vụ bàn khách 4 người trong Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020.

Bí quyết để giành Huy chương vàng thi kỹ năng nghề quốc gia của Ngọc Ánh chính là những chuỗi ngày dài nỗ lực luyện tập, đến mức đổ vỡ ly cốc cùng sự chỉ bảo tận tình của thầy cô.

Hai em Hoàng Thị Yến Nhi và Hoàng Quốc Thái kiểm tra mô hình.

Mới đây, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, 2 học sinh Hoàng Thị Yến Nhi và Hoàng Quốc Thái - Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ với Dự án “Đèn tín hiệu cảnh báo giao thông thông minh, nơi cổng trường học có tầm nhìn hạn chế”, thu hút đông đảo sự quan tâm. Dự án đã đạt giải Ba bởi sự sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Em Hoàng Thị Mai.

Sống trong một gia đình khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha, thu nhập của 3 mẹ con chỉ trông chờ vào việc làm không ổn định của người mẹ, nhưng em Hoàng Thị Mai - học sinh lớp 9 trường TH&THCS Kiên Thành không bao giờ từ bỏ ước mơ tới trường và 5 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, người lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục