Đại biểu trẻ tuổi nhất: "Tôi nghiên cứu rất kỹ nhân sự được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành Trung ương"

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/1/2021 | 10:39:18 AM

“Cá nhân tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ về nhân sự được giới thiệu bầu BCH T.Ư khoá mới. Là một đại biểu, chúng tôi sẽ đảm bảo các tinh thần về nguyên tắc tập trung, dân chủ", anh Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, sinh năm 1987, đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội XIII của Đảng trò chuyện với phóng viên ngày 30/1.

Anh Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai.
Anh Hà Đức Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai.

Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi là đại biểu trẻ tuổi nhất (sinh năm 1987) tham dự Đại hội XIII?

Tôi thấy rất vinh dự, tự hào khi là một trong số những đại biểu trẻ tuổi được tham gia Đại hội Đảng toàn quốc, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng, của đất nước. Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự Đại hội Đảng. Còn các nhiệm kỳ trước, tôi chỉ được theo dõi qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Tôi thấy Đại hội hết sức nghiêm túc, công tác chuẩn bị rất chu đáo, các hoạt động trong Đại hội rất tập trung, dân chủ. Cùng với đó, các ý kiến tham gia trong Đại hội được tiếp thu rất cụ thể, rõ ràng đối với từng đoàn và từng cá nhân.

Anh vào Đảng từ năm bao nhiêu tuổi?

Tôi được vào Đảng từ ngay trong trường đại học vào năm 2009, khi đó tôi tròn 22 tuổi. Trong suy nghĩ, tôi luôn xác định đây vừa là vinh dự, cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cực kỳ hãnh diện.

Là một đảng viên, cán bộ trẻ và một đại biểu chính thức, anh kỳ vọng gì vào BCH T.Ư khóa XIII?

Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về nhân sự được giới thiệu bầu BCH T.Ư khoá mới. Là một đại biểu, chúng tôi sẽ đảm bảo các tinh thần về nguyên tắc tập trung, dân chủ. Đối với nhân sự ủy viên T.Ư được tiến hành hết sức chặt chẽ. Chúng tôi kỳ vọng và cũng tin tưởng rằng, Đại hội lần này sẽ bầu ra các Ủy viên Trung ương khoá XIII đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước.

Sự quan tâm với thanh niên rất lớn

Anh nhìn nhận thế nào về vai trò của thế hệ trẻ trong mục tiêu phát triển đất nước mà văn kiện đề ra?

Tại Đại hội, chúng tôi được nghiên cứu rất kỹ các dự thảo văn kiện, đặc biệt về các vấn đề liên quan tới thanh niên, thế hệ trẻ. Sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với thanh niên rất lớn.  Trong việc xây dựng các chủ trương, chương trình cũng đều có sự quan tâm đặc biệt dành cho lực lượng thanh niên, thế hệ trẻ.

Chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước cũng đặt ra các mục tiêu đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, giai đoạn 2045. Đây là những nội dung để xây dựng các chương trình hoạt động trong thời gian dài hạn và thế hệ trẻ là những thế hệ kế cận sẽ tiếp cận những nội dung Đại hội XIII đã đề ra.

Trong sự phát triển về kinh tế xã hội hiện nay, theo anh, đối với cán bộ trẻ, điều cần quan tâm nhất lúc này là gì?

Trước nhu cầu phát triển của xã hội, xu hướng thời đại, Đại hội đã đưa ra những quyết sách, tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp, phát triển, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp.

Do đó, tôi cho rằng, điều quan trọng trước hết là thế hệ trẻ phải tự xây dựng, bồi đắp kinh nghiệm và kiến thức để đảm bảo được yêu cầu, việc làm trong thời gian tới.

Phong trào khởi nghiệp trong thanh niên mà anh vừa nhắc tới đang được triển khai như thế nào tại địa phương anh?

Phong trào thanh niên khởi nghiệp đã được triển khai rất sâu rộng trong thời gian qua sau khi Chính phủ phát động. Lào Cai là địa phương khu vực biên giới, do đó, chúng tôi định hướng cho đoàn viên thanh niên, khởi nghiệp theo những chương trình phù hợp nhất.

Còn trong cơ chế chính sách luôn tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên khởi nghiệp, nuôi những hoài bão, ước mơ, và quan trọng nhất là thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình như thế nào.

Cảm ơn anh!

(Theo TPO)

Các tin khác
Tỉnh đoàn Quảng Nam trao bằng khen cho anh Trần Văn Tròn.

Bất chấp nguy hiểm, một thanh niên lao mình xuống biển cứu sống 3 học sinh bị đuối nước vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen.

Lý Thị Lệ tranh thủ học bài ở nhà.

Là chị cả của 2 em nhỏ, mẹ bị bệnh thần kinh, nhà nghèo, song em Lý Thị Lệ, người dân tộc Dao quần trắng ở thôn Ngòi Nhầu, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình vẫn luôn nỗ lực vươn lên học tập tốt, là tấm gương để các bạn noi theo.

Đôi bạn thân học giỏi Minh Phương (bên phải) và Minh Dung

Học chung lớp, ngồi cạnh nhau suốt 3 năm, đôi bạn thân Minh Phương - Minh Dung đã hỗ trợ nhau trong học tập, cùng nhau dự thi kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia và giành được những giải thưởng cao nhất.

Cô gái tại Hà Nội có thu nhập trăm tỷ bằng viết phần mềm online (Ảnh minh họa)

Theo thông tin của Chi cục Thuế Quận Cầu Giấy, một cô gái sinh năm 1992 tại Hà Nội có thu nhập năm 2020 hơn 330 tỷ đồng. Cô gái này vừa nộp các nghĩa vụ thuế hơn 23 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục