Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Kết nối trẻ
YBĐT - Nhắc đến Trần An Khánh, học sinh lớp 9A ở Trường THCS Tô Hiệu, thị xã Nghĩa Lộ là bạn bè, thầy cô đều dành cho em những lời khen ngợi về một cậu học trò ngoan, học giỏi toàn diện, đặc biệt là đạt nhiều giải thưởng các cuộc thi học sinh giỏi.
Quê ngoại. đó là triền đê luôn lộng gió mỗi buổi chiều về, những chú trâu thong thả, nhởn nhơ gặm cỏ, lũ trẻ chăn trâu thì thả diều, đá bóng, chơi chọi cỏ gà… Những mái nhà ngói đỏ, những con đường làng trải đầy rơm rạ mỗi khi mùa về, nhà nào cũng đều có một chiếc chõng tre trước sân để mọi người cùng ngắm mỗi đêm trăng sáng.
Các bạn trẻ tham gia tổ chức tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái. 
(Ảnh: Thanh Thủy)
 YBĐT - "Em chỉ muốn có một gia đình, có nhiều người và sẽ không bao giờ rời xa nhau", câu nói của Trang đã để lại một khoảng lặng trong tôi và tất cả mọi người trong đêm Trung thu ấy. Trung thu hôm nay không chỉ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những mảnh đời khuyết thiếu mà còn nhận được nhiều điều hơn thế.
Sang thu, cái nắng đã chín như một quả hồng Bảo Lương căng mọng rực rỡ như muốn thiêu đốt mọi thứ trên đường nó đi qua. Giữa dòng xe cộ hối hả, trong cái nắng chói chang, tôi cố len lên để nhanh về tới nhà. Phần vì tránh cái nắng, phần vì nồi canh cá nấu rau sắn chua mẹ tôi nấu sẵn đang chờ ở nhà. Đã lâu lắm rồi, từ ngày lên tỉnh, tôi đã chẳng còn được thưởng thức cái hương vị ngai ngái, chua chua nhưng lại rất đậm đà ấy nữa.
Tuổi học trò.
(Ảnh: Hoàng Đô)
Các cậu có biết tại sao lại có những kẽ hở giữa các ngón tay không? Đó là vì bàn tay nào cũng cần được lấp đầy bằng một bàn tay khác… Nếu hỏi tôi ý nghĩa của yêu thương, sao lại chỉ có thể đếm qua đôi bàn tay, tôi có thể chứng minh với các cậu, cái nắm tay có nhiều ý nghĩa khác nữa.
Tình bạn. (Ảnh: Minh Đức - HĐND tỉnh)
Có lẽ, hình ảnh tôi và Linh chen chúc xem thông báo điểm thi và ôm nhau khóc giữa sân trường vì hạnh phúc quá, tôi sẽ không bao giờ quên. Đó là một phần ký ức đẹp nhất của tôi về tuổi học trò.
Tại gia đình tôi, mỗi dịp Quốc khánh, mẹ lại mua trái cây thắp hương, vừa cúng tổ tiên vừa để tưởng nhớ Bác Hồ.
Mẹ tôi dặn con cháu rằng, sau này, bà ra đi thì nhất định cứ đúng những ngày ấy không bố tôi thì mấy anh em tôi phải thay bà treo cờ Tổ quốc.
 YBĐT- Không còn ai chép những bài báo của cháu được đăng vào cuốn sổ rồi nâng niu, trân trọng cất đi. Không còn được gọi là thằng cu mặc dù cháu là con gái... Với cháu là một khoảng trống mênh mông khó lòng bù đắp, cháu không được làm củ ấu rất tròn giữa nụ cười hiền hậu của ông nữa. Vu lan này, cháu cài bông hồng trắng lên áo mẹ mà nước mắt rưng rưng!
Cuộc sống là một bức tranh muôn màu có những gam màu sáng tối đan xen lẫn nhau, nó cũng giống như mỗi người chúng ta luôn có thành công và thất bại. Nhưng nếu bức tranh ấy chỉ toàn màu sáng thì chẳng khác nào một tờ giấy trắng. Bức tranh được coi là đẹp nhất khi gam màu tối làm nổi bật lên gam màu sáng tạo nên hình ảnh đẹp cuốn hút người xem.
Đối với tôi, sách giống như một người bạn không thể thiếu. Nếu ai đó hỏi cửa hàng mà tôi hay lui tới nhiều nhất là đâu thì chắc chắn đó chính là hiệu sách. Tôi yêu những quyển sách. Chúng có một sức hút vô hình với tôi, giống như tôi là sắt và chúng là thỏi nam châm có từ trường cực lớn.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group