Yên Bình: Người dân vẫn có nhu cầu học nghề

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2013 | 3:54:12 PM

YBĐT - Sau hơn 3 năm triển khai công tác đào tạo nghề cho LĐNT theo Đề án 1956 của Chính phủ, chất lượng nguồn lao động nông thôn ở Yên Bình đã nâng cao, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tạo tiền đề thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Yên Bái đã và đang phát huy tốt, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Cường - Văn

  •  
Các tin khác
Học viên học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Chỉ mất thời gian ngắn để hoàn thành chương trình học với chi phí rẻ hơn trong khi cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân đại học nên một vài năm trở lại đây, xu hướng học nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay thế cho các trường đại học, cao đẳng.

Huyện Trấn Yên phấn đấu đến cuối năm 2019, tỷ lệ lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp còn khoảng 62,8% và tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55,4%.

Cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Trạm Tấu tuyên truyền công tác xuất khẩu lao động cho học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Huyện chú trọng mở các lớp dạy nghề phi nông nghiệp như: điện, gò hàn, xây dựng…; nghề nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, hướng dẫn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất...

Nông dân huyện Mù Cang Chải trao đổi kỹ thuật nuôi ong.

Năm 2018, toàn huyện Mù Cang Chải có 673 người được đào tạo nghề, trong đó theo Quyết định số 1956 là 15 lớp với 400 học viên, trong đó học nghề phi nông nghiệp 170 học viên và học nghề nông nghiệp 230 học viên. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục