UDIC tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/8/2014 | 5:28:01 PM

YBĐT – Trung tâm Thương mại và Hợp tác Quốc tế - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vừa phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình.

Là đơn vị kinh doanh trên lĩnh vực xuất khẩu lao động, với mục đích xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm là tăng thu nhập cho các gia đình, nhất là những lao động có trình độ, tay nghề và những lao động nông nhàn tại địa phương, UDIC đã thực hiện thành công việc xuất khẩu lao động từ năm 2000, mỗi năm UDIC xuất khẩu hàng ngàn lao động sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Ả- rập-Xê út.

Từ năm 2008, nhận thấy nhu cầu lao động nông thôn lớn, đa phần là người dân thiếu việc làm, không có điều kiện để xuất khẩu lao động, UDIC đã phối hợp với các địa phương tổ chức tư vấn, tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Ả - rập -Xê út cho các đối tượng là phụ nữ với hình thức miễn hoàn toàn chi phí đào tạo và chi phí xuất cảnh. Tính riêng trong tháng 7 năm 2014, UDIC đã làm thủ tục xuất cảnh miễn phí cho trên 200 lao động giúp việc Ả-rập-Xê út với mức lương tối thiểu từ 7,5 - 8,6 triệu đồng/người/tháng.

Thanh Tân

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Yên Bình.

Trong hai ngày 12 – 13/6, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Yên Bái do đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Yên Bái hỗ trợ thí sinh khó khăn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh minh họa)

Với 879 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia, các ngành, các địa phương và các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã có sự phối hợp, hỗ trợ để các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao.

Giáo viên Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ chuẩn bị những khâu cuối cùng cho học sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cũng như nhiều Trường THPT khác trên địa bàn, ngay sau khi kết thúc học kỳ II, thầy và trò Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã gấp rút kế hoạch ôn tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục