UDIC tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại huyện Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/8/2014 | 5:28:01 PM

YBĐT – Trung tâm Thương mại và Hợp tác Quốc tế - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vừa phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình.

Là đơn vị kinh doanh trên lĩnh vực xuất khẩu lao động, với mục đích xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm là tăng thu nhập cho các gia đình, nhất là những lao động có trình độ, tay nghề và những lao động nông nhàn tại địa phương, UDIC đã thực hiện thành công việc xuất khẩu lao động từ năm 2000, mỗi năm UDIC xuất khẩu hàng ngàn lao động sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Ả- rập-Xê út.

Từ năm 2008, nhận thấy nhu cầu lao động nông thôn lớn, đa phần là người dân thiếu việc làm, không có điều kiện để xuất khẩu lao động, UDIC đã phối hợp với các địa phương tổ chức tư vấn, tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Ả - rập -Xê út cho các đối tượng là phụ nữ với hình thức miễn hoàn toàn chi phí đào tạo và chi phí xuất cảnh. Tính riêng trong tháng 7 năm 2014, UDIC đã làm thủ tục xuất cảnh miễn phí cho trên 200 lao động giúp việc Ả-rập-Xê út với mức lương tối thiểu từ 7,5 - 8,6 triệu đồng/người/tháng.

Thanh Tân

  •  
Các tin khác
Nông dân huyện Mù Cang Chải trao đổi kỹ thuật nuôi ong.

Năm 2018, toàn huyện Mù Cang Chải có 673 người được đào tạo nghề, trong đó theo Quyết định số 1956 là 15 lớp với 400 học viên, trong đó học nghề phi nông nghiệp 170 học viên và học nghề nông nghiệp 230 học viên. 

Nghề xây dựng được nhiều lao động nông thôn lựa chọn bởi thường xuyên có việc làm và thu nhập ổn định sau đào tạo.

YBĐT - Những năm qua, huyện Yên Bình đã lồng ghép các chương trình, dự án cho phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác đào tạo nghề (ĐTN), tạo việc làm. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện đề ra đến năm 2020.

YBĐT - Huyện Văn Yên hiện có 79.757 lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế, tăng trên 3.000 người so với năm 2015; trong đó, 56.125 người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp (chiếm 70,37%), 23.632 người làm việc lĩnh vực phi nông nghiệp (chiếm 29,63%).

Cán bộ TTGDNN - GDTX huyện Trạm Tấu hướng dẫn học viên học nghề sửa chữa xe máy.

YBĐT - Năm 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Trạm Tấu mở được 11 lớp đào tạo nghề với 330 người tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục