Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Nghề cho lao động nông thôn
Tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc
Cập nhật: Thứ hai, 12/9/2016 | 4:40:21 PM Google Twitter
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Việt Nam đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tổ chức kỳ thi trong ngành ngư nghiệp năm 2016 cho các lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển chọn là 1.300 lao động. Thí sinh sẽ trải qua 2 kỳ thi là thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực.

Cụ thể: Thi tiếng Hàn trong 2 ngày 19 và 20/11, làm bài thi viết trên giấy theo hình thức trắc nghiệm, gồm 2 kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu, tổng số 50 câu hỏi, thời gian làm bài 70 phút, điểm số tối đa 200 điểm.

Số người được lựa chọn sau vòng thi tiếng Hàn là 2.600 trong số những người đạt từ 60 điểm trở lên.

Vòng 2 là kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực trong 4 ngày, từ 22-25/12, gồm kiểm tra thể lực, kỹ năng cơ bản và phỏng vấn. Nội dung đánh giá năng lực gồm xem xét kinh nghiệm thực tế và bằng cấp, chứng chỉ của những lao động có kinh nghiệm trong ngành nghề đăng ký, đã qua đào tạo và được cấp bằng, chứng chỉ.

Những lao động đạt yêu cầu sau khi kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực mới được làm hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Chỉ những lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển dụng mới được đi làm việc tại Hàn Quốc. Những người sau khi được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc tuyển chọn sẽ tham dự khoá bồi dưỡng kiến thức cần thiết và bổ túc tay nghề trước khi xuất cảnh.

Đối tượng dự thi là những người đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016 theo Công văn số 2843/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/7/2016 của Bộ LĐTB&XH.

Những lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 1 năm tính đến ngày đăng ký dự thi (ngày 17/10/2016) mới được đăng ký dự thi.

Những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng thời hạn hợp đồng.

Những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp, nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 30/9/2016.

Lệ phí thi tiếng Hàn được thu bằng tiền Việt Nam, tương đương 24 USD và không thu thêm các khoản khác. Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực không thu phí.

Kết quả thi sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước ngày 29/11.

(Theo Chinhphu.vn)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group