Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Nghề cho lao động nông thôn
Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016: Việt Nam phấn đấu xếp trong top 3
Cập nhật: Thứ hai, 12/9/2016 | 4:42:27 PM Google Twitter
Ban Tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia cho biết, Đoàn Việt Nam phấn đấu xếp trong top 3 toàn đoàn tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016.
Thí sinh Việt Nam làm bài thi ở nghề lắp ráp, sửa chữa ô tô tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 19-29/9/2016 tại Malaysia. Kỳ thi thu hút sự tham dự của gần 280 thí sinh và 214 chuyên gia đến từ 9 nước trong khối ASEAN (Brunei không tham dự), dự thi ở 25 nghề trong đó có 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn.

Đoàn Việt Nam có 109 thành viên chính thức tham dự Kỳ thi, trong đó có 44 thí sinh, 32 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo ở 22 nghề; 21 phiên dịch và các thành viên khác.

Theo Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia, công tác huấn luyện thí sinh bắt đầu từ ngày 16/6/2016, được chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn một kết thúc ngày 30/6, đã tổ chức kiểm tra sát hạch, lựa chọn được 44 thí sinh tiếp tục tham gia huấn luyện giai đoạn hai để tham dự thi tay nghề ASEAN lần thứ XI, mỗi nghề 02 thí sinh. Giai đoạn hai thí sinh được huấn luyện chuyên sâu và thi thử theo đề; đồng thời rèn luyện bản lĩnh thi đấu, phổ biến kinh nghiệm thi và công tác huấn luyện kết thúc vào ngày 16/9.

Bên cạnh đó có 90 chuyên gia, hình thành nhóm theo nghề đã huấn luyện thí sinh ngay từ đầu. Đây là những chuyên gia có chuyên môn giỏi, nhiệt huyết, kinh nghiệm từ các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp có uy tín trên cả nước, trong đó có nhiều chuyên gia đã từng huấn luyện đội tuyển Việt Nam tham dự các Kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới trước đây.

Việc huấn luyện được thực hiện theo kế hoạch phù hợp với từng nghề theo yêu cầu của đề thi tay nghề ASEAN tại 13 trường có chuyên gia giỏi, trang thiết bị dạy nghề đáp ứng yêu cầu, có kinh nghiệm và uy tín trên cả nước. Trong quá trình huấn luyện có sự tham gia của doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng, cường độ lao động, bản lĩnh thực hiện bài thi. Doanh nghiệp tham gia nổi bật như Công ty TNHH Vikotec của Hàn Quốc hỗ trợ huấn luyện cho thí sinh và chuyên gia nghề hàn.

Không những các doanh nghiệp tham gia huấn luyện thí sinh thi tay nghề ASEAN mà còn huấn luyện cho thí sinh Việt Nam chuẩn bị thi tay nghề thế giới tổ chức tại Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất năm 2017, đó là: Công ty TNHH Samsung Việt Nam huấn luyện 2 thí sinh nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin và nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD.

Với phương pháp huấn luyện có sự tham gia của các doanh nghiệp, phát huy kinh nghiệm huấn luyện có hiệu quả trước đây, đoàn Việt Nam phấn đấu các nghề đã tham gia các Kỳ thi tay nghề ASEAN trước đây đạt Huy chương vàng, các nghề mới tham gia có huy chương, kết quả chung xếp trong top 3 toàn đoàn.

Lễ xuất quân tham dự kỳ thi bắt đầu lúc 09h00, ngày 18/9/2016 tại Hà Nội.

(Theo Dangcongsan.vn)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group