Cấp phép lao động qua mạng cho người nước ngoài tại Việt Nam từ ngày 2-10

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/8/2017 | 10:38:27 AM

Theo Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành ngày 15-8 về hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử, theo đó, người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ được cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử từ ngày 2-10-2017.

Thủ tục cấp phép cho lao động nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện trước ít nhất 20 ngày, kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài. Người sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm kê khai thông tin và báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động theo quy định. Trong vòng 12 ngày, kể từ ngày nhận được tờ khai và báo cáo giải trình, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử, trường hợp chưa được chấp thuận phải nêu rõ lý do.

Trước thời gian làm việc 7 ngày, người sử dụng lao động cần khai thông tin về lao động nước ngoài dự kiến sử dụng và nộp hồ sơ đề nghị cấp phép theo quy định. Trên cơ sở các thông tin kê khai, người sử dụng lao động được hay không được sử dụng lao động là người nước ngoài sẽ được cơ quan chức năng nêu rõ lý do và trả lời trong thời gian sớm nhất.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Ngày 26/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn.

Đến hết buổi sáng 26-6, thí sinh đã hoàn tất 3 môn thi.

Ngày 26-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm nay, sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm.

Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuối ngày thi đầu tiên (25-6) của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi môn ngữ văn đạt 99,60%, môn toán đạt 99,53%.

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng qua, thí sinh ra khỏi trường thi đều rất phấn khởi.

Hôm qua - 25/6, hơn 7.000 thí sinh tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 là Ngữ văn và Toán. Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Yên Bái đánh giá công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo, trường thi nghiêm túc, tạo cho các thí sinh có tâm lý thoải mái làm bài đúng với năng lực của mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục