13 thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/10/2017 | 8:02:57 AM

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017.

Quang cảnh lễ xuất quân
Quang cảnh lễ xuất quân

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10/2017 tại trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE). Kỳ thi lần này có 1.258 thí sinh của 58 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia dự thi ở 51 nghề, bao gồm 49 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Đây là Kỳ thi ghi nhận quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay với số lượng nghề tổ chức thi, thí sinh và đại biểu tham dự.

Tại Kỳ thi năm nay, Việt Nam có 13 thí sinh tham dự ở 12 nghề: Cơ điện tử, điện tử, lắp cáp mạng thông tin, lắp đặt đường ống nước, nấu ăn, xây gạch, lắp đặt điện,công nghệ ô tô, phay CNC, điều khiển công nghiệp, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, giải pháp phần mềm CNTT.

Theo ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục và Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc huấn luyện thí sinh; tổ chức cho thí sinh tham dự Kỳ thi nhằm mục đích để thí sinh có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại theo yêu cầu của đề thi, được trực tiếp cọ sát với thí sinh dự thi của nước mạnh; tranh thủ kinh nghiệm, trình độ của chuyên gia, cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện thí sinh Việt Nam ở một số nghề. Đồng thời, phối hợp với quốc tế trong quá trình huấn luyện. Kỳ thi lần này sẽ tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cách mạng 4.0, vì thế, các thiết bị máy móc đều là loại hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ thông tin 100%. Đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với các thí sinh của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân khẳng định: Bộ dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động nước ta hiện nay

Được biết, trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đoàn Việt Nam đã đạt được một huy chương đồng và 8 chứng chỉ nghề kỹ năng nghề xuất sắc./. 

(Theo ĐCSVN)

  •  
Các tin khác

Ngày 19/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi công điện tới Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại các địa phương.

Việc ôn luyện cho học sinh được triển khai tích cực ở Trường PTDTNT THPT Miền Tây.

Trường THPT Nghĩa Lộ có 278 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó có 92 học sinh chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT và 186 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét điểm vào trường đại học, cao đẳng.

Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Yên Bình.

Trong hai ngày 12 – 13/6, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Yên Bái do đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục