13 thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/10/2017 | 8:02:57 AM

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017.

Quang cảnh lễ xuất quân
Quang cảnh lễ xuất quân

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10/2017 tại trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE). Kỳ thi lần này có 1.258 thí sinh của 58 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia dự thi ở 51 nghề, bao gồm 49 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Đây là Kỳ thi ghi nhận quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay với số lượng nghề tổ chức thi, thí sinh và đại biểu tham dự.

Tại Kỳ thi năm nay, Việt Nam có 13 thí sinh tham dự ở 12 nghề: Cơ điện tử, điện tử, lắp cáp mạng thông tin, lắp đặt đường ống nước, nấu ăn, xây gạch, lắp đặt điện,công nghệ ô tô, phay CNC, điều khiển công nghiệp, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, giải pháp phần mềm CNTT.

Theo ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục và Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc huấn luyện thí sinh; tổ chức cho thí sinh tham dự Kỳ thi nhằm mục đích để thí sinh có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại theo yêu cầu của đề thi, được trực tiếp cọ sát với thí sinh dự thi của nước mạnh; tranh thủ kinh nghiệm, trình độ của chuyên gia, cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện thí sinh Việt Nam ở một số nghề. Đồng thời, phối hợp với quốc tế trong quá trình huấn luyện. Kỳ thi lần này sẽ tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cách mạng 4.0, vì thế, các thiết bị máy móc đều là loại hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ thông tin 100%. Đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với các thí sinh của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân khẳng định: Bộ dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động nước ta hiện nay

Được biết, trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đoàn Việt Nam đã đạt được một huy chương đồng và 8 chứng chỉ nghề kỹ năng nghề xuất sắc./. 

(Theo ĐCSVN)

  •  
Các tin khác
Nông dân huyện Mù Cang Chải trao đổi kỹ thuật nuôi ong.

Năm 2018, toàn huyện Mù Cang Chải có 673 người được đào tạo nghề, trong đó theo Quyết định số 1956 là 15 lớp với 400 học viên, trong đó học nghề phi nông nghiệp 170 học viên và học nghề nông nghiệp 230 học viên. 

Nghề xây dựng được nhiều lao động nông thôn lựa chọn bởi thường xuyên có việc làm và thu nhập ổn định sau đào tạo.

YBĐT - Những năm qua, huyện Yên Bình đã lồng ghép các chương trình, dự án cho phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác đào tạo nghề (ĐTN), tạo việc làm. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện đề ra đến năm 2020.

YBĐT - Huyện Văn Yên hiện có 79.757 lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế, tăng trên 3.000 người so với năm 2015; trong đó, 56.125 người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp (chiếm 70,37%), 23.632 người làm việc lĩnh vực phi nông nghiệp (chiếm 29,63%).

Cán bộ TTGDNN - GDTX huyện Trạm Tấu hướng dẫn học viên học nghề sửa chữa xe máy.

YBĐT - Năm 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Trạm Tấu mở được 11 lớp đào tạo nghề với 330 người tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục