Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nghề cho lao động nông thôn
13 thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44
Cập nhật: Chủ nhật, 8/10/2017 | 8:02:57 AM Google Twitter
Sáng 7/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017.
Quang cảnh lễ xuất quân
Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 diễn ra từ ngày 8-20/10/2017 tại trung tâm triển lãm Abu Dhabi (Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE). Kỳ thi lần này có 1.258 thí sinh của 58 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia dự thi ở 51 nghề, bao gồm 49 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Đây là Kỳ thi ghi nhận quy mô tổ chức vượt trội từ trước đến nay với số lượng nghề tổ chức thi, thí sinh và đại biểu tham dự.

Tại Kỳ thi năm nay, Việt Nam có 13 thí sinh tham dự ở 12 nghề: Cơ điện tử, điện tử, lắp cáp mạng thông tin, lắp đặt đường ống nước, nấu ăn, xây gạch, lắp đặt điện,công nghệ ô tô, phay CNC, điều khiển công nghiệp, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, giải pháp phần mềm CNTT.

Theo ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục và Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc huấn luyện thí sinh; tổ chức cho thí sinh tham dự Kỳ thi nhằm mục đích để thí sinh có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại theo yêu cầu của đề thi, được trực tiếp cọ sát với thí sinh dự thi của nước mạnh; tranh thủ kinh nghiệm, trình độ của chuyên gia, cựu tuyển thủ nước ngoài trong công tác huấn luyện thí sinh Việt Nam ở một số nghề. Đồng thời, phối hợp với quốc tế trong quá trình huấn luyện. Kỳ thi lần này sẽ tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cách mạng 4.0, vì thế, các thiết bị máy móc đều là loại hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ thông tin 100%. Đây cũng là một thách thức không nhỏ đối với các thí sinh của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân khẳng định: Bộ dành tất cả những điều kiện tốt nhất để tạo thuận lợi cho các thí sinh Việt Nam tham dự tại kỳ thi tay nghề thế giới lần này. Việc tham dự và giành giải của các thí sinh cũng là dịp để tuyên truyền, phát triển kỹ năng nghề tại hệ thống các trường đào tạo nghề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động nước ta hiện nay

Được biết, trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015, đoàn Việt Nam đã đạt được một huy chương đồng và 8 chứng chỉ nghề kỹ năng nghề xuất sắc./. 

(Theo ĐCSVN)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group