Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nghề cho lao động nông thôn
Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ nâng cao chất lượng đào tạo
Cập nhật: Thứ ba, 8/5/2018 | 7:09:13 AM Google Twitter
YBĐT - Thời gian qua Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và đặc biệt chú trọng đến kết quả đào tạo nghề gắn với giới thiệu tạo việc làm cho học sinh.
Ngay từ những ngày đầu năm, Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã chú trọng xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Nhờ đó, số lượng sinh viên, học sinh theo học tại trường luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Năm học 2017 - 2018, nhà trường hiện đang tổ chức đào tạo và liên kết, hỗ trợ, phối hợp đào tạo 63 lớp với 1.997 lượt học sinh và học viên.
 
Trong đó, hệ trung cấp nghề với 18 lớp 665 học sinh, còn lại là các loại hình đào tạo khác. Không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, chú trọng đổi mới nghề học phù hợp với nhu cầu của địa phương.
 
Qua đó, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nâng cao năng lực thực hành, bồi dưỡng cán bộ giáo viên. Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường đều xây dựng kế hoạch cụ thể để có những sáng kiến, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng ngành nghề.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, thời gian qua, Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã chủ động liên kết đào tạo, đào tạo nghề có địa chỉ, tranh thủ sự hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ giáo viên, kỹ sư lành nghề, nghệ nhân, thợ bậc cao của nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh để khắc phục được những nhược điểm thiếu hụt về giáo viên, thiết bị dạy nghề của nhà trường.
 
Đồng thời, tiết kiệm được chi phí đào tạo, học sinh có nhiều cơ hội được học văn hóa, thực hành kỹ năng nghề, được cọ sát với thực tiễn hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp một cách bài bản, khoa học. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường hoạt động đào tạo nghề gắn với tạo việc làm, đưa hàng trăm lượt học sinh đi học tập và thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp uy tín, nhiều học sinh bước đầu cũng đã có thu nhập.

Để công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm đạt hiệu quả đề ra, Nhà trường đã căn cứ vào những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh, từ đó triển khai công tác đào tạo. 

Công tác quản lý đào tạo cũng đang được nhà trường chú trọng, thường xuyên có sự kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nội quy, quy chế. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa theo 4 tiêu chí: phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, khả năng nghiên cứu khoa học. Không ngừng đào tạo và đào tạo lại đội ngũ theo chuẩn.

Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được UBND tỉnh, ngành lao động - thương binh và xã hội giao trong năm 2018 và những năm tiếp theo; đồng thời, xây dựng nhà trường từng bước chính quy, hiện đại, Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục tập trung mọi điều kiện đẩy mạnh công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. 

Tuy mới đi vào hoạt động theo mô hình trường trung cấp nhưng với những thành tích bước đầu đạt được, Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú thị xã Nghĩa Lộ đã từng bước xây dựng được hình ảnh, trở thành địa chỉ tin cậy đối với nhân dân trong vùng trong việc đào tạo nghề cho lao động địa phương.

Anh Dũng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group