Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các địa phương

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/6/2019 | 3:17:35 PM

YênBái - Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Trong 2 ngày, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thi: Trường THPT Văn Chấn, Trường THPT Sơn Thịnh (Văn Chấn), Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây, Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ (thị xã Nghĩa Lộ), Trường THPT Trạm Tấu (Trạm Tấu) và Trường THPT Hưng Khánh (Trấn Yên). 

Để đảm bảo cho kỳ thi quan trọng diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, tại các điểm thi, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi như: bóng đèn, quạt, điện, nước cho thí sinh uống, cảnh báo về các thiết bị gian lận công nghệ cao…; nơi ăn, nghỉ của cán bộ làm công tác thi, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; chú trọng đến các phương án bảo mật đề thi, bảo quản bài thi, dự trù các phương án nếu có mưa lũ xảy ra… 

Bên cạnh chú trọng công tác ôn thi, các điểm thi cũng chủ động phương án hỗ trợ các học sinh đi lại, ăn ở; Hội Khuyến học các cấp, Công đoàn ngành giáo dục, Trường Đại học Mở Hà Nội… kịp thời có sự hỗ trợ, động viên, tặng quà hàng trăm lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thi. 

Đồng chí yêu cầu, các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và để xảy ra sơ suất về nghiệp vụ; đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, các nhà trường cần kiểm tra, rà soát đánh giá toàn bộ các khâu trong quy trình thi, có phương án đối phó với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là việc đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi; camera phải luôn được đảm bảo; không để lọt các thông tin, hình ảnh về ngày thi, môn thi trên các trang mạng xã hội.... 

Ngoài ra, các điểm thi cần coi trọng công tác bảo mật đề thi và quản lý bài sau khi thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lọt lộ đề thi ra ngoài. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phương tiện giao thông, công tác hậu cần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
Mai Linh

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau 3 ngày làm bài với 3 môn thi chính thức là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp tự chọn là tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp các môn Khoa học xã hội, trên 7.000 thí sinh tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh Yên Bái đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngày 26/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn.

Đến hết buổi sáng 26-6, thí sinh đã hoàn tất 3 môn thi.

Ngày 26-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm nay, sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục