Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các địa phương

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/6/2019 | 3:17:35 PM

YênBái - Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Trong 2 ngày, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thi: Trường THPT Văn Chấn, Trường THPT Sơn Thịnh (Văn Chấn), Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây, Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ (thị xã Nghĩa Lộ), Trường THPT Trạm Tấu (Trạm Tấu) và Trường THPT Hưng Khánh (Trấn Yên). 

Để đảm bảo cho kỳ thi quan trọng diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, tại các điểm thi, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi như: bóng đèn, quạt, điện, nước cho thí sinh uống, cảnh báo về các thiết bị gian lận công nghệ cao…; nơi ăn, nghỉ của cán bộ làm công tác thi, xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; chú trọng đến các phương án bảo mật đề thi, bảo quản bài thi, dự trù các phương án nếu có mưa lũ xảy ra… 

Bên cạnh chú trọng công tác ôn thi, các điểm thi cũng chủ động phương án hỗ trợ các học sinh đi lại, ăn ở; Hội Khuyến học các cấp, Công đoàn ngành giáo dục, Trường Đại học Mở Hà Nội… kịp thời có sự hỗ trợ, động viên, tặng quà hàng trăm lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại các điểm thi. 

Đồng chí yêu cầu, các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và để xảy ra sơ suất về nghiệp vụ; đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, các nhà trường cần kiểm tra, rà soát đánh giá toàn bộ các khâu trong quy trình thi, có phương án đối phó với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là việc đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi; camera phải luôn được đảm bảo; không để lọt các thông tin, hình ảnh về ngày thi, môn thi trên các trang mạng xã hội.... 

Ngoài ra, các điểm thi cần coi trọng công tác bảo mật đề thi và quản lý bài sau khi thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lọt lộ đề thi ra ngoài. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phương tiện giao thông, công tác hậu cần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.
Mai Linh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khu vui chơi giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm đầu tư tại Trường Mầm non Hoa Lan.

Cùng với mục tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu đến năm 2022 có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cũng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia ở giai đoạn trước.

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Sau sắp xếp học sinh người dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của huyện được học tập trong những điều kiện tốt hơn.

Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Văn Chấn giai đoạn 2016 - 2020 đã hoàn thành. Sau sắp xếp, toàn huyện có 62 trường mầm non, phổ thông trực thuộc.

Ảnh minh họa

Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành phối hợp đảm bảo giao thông, y tế, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục