Yên Bái tập huấn triển khai quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/6/2019 | 6:54:25 PM

YênBái - Ngày 22 và 23/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái tổ chức tập huấn triển khai quy chế thi cho lãnh đạo, thư ký điểm thi; cán bộ giám sát, cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội và Đại học Công nghiệp Việt Trì được Bộ GD&ĐT cử đến phối hợp tổ chức thi.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Dự và chỉ đạo tập huấn có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Tại cuộc tập huấn, các đại biểu được thông tin nhanh về tình hình chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; các nội dung cơ bản của công tác coi thi như: quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên trong Ban coi thi và quy trình coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nhấn mạnh những điểm mới của kỳ thi năm nay so với năm 2018; quy trình bảo quản đề thi, bài thi. 

Bên cạnh đó, những tình huống đặt ra cũng đã được đại diện Sở GD&ĐT giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý cũng như những lưu ý: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay. Cụ thể, tỉnh Yên Bái có 25 điểm thi, trong đó có 12 điểm thi ghép, với trên 7.000 thí sinh, 305 phòng thi. 

Đồng chí đề nghị cán bộ làm công tác thi tập huấn nghiêm túc nghiệp vụ công tác coi thi, lưu ý tới các điểm thi ghép có thí sinh là học sinh THPT, học sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Trong quá trình thi nếu có tình huống ngoài dự kiến xảy ra phải báo cáo với trưởng điểm thi và Giám đốc Sở GD&ĐT có phương án xử lý kịp thời; kiểm tra chặt chẽ việc thí sinh đem điện thoại vào phòng thi; cẩn thận trong quá trình thu bài.

Các điểm thi đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài khu vực thi; tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi, bài thi ra ngoài; cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao. 

Đặc biệt, đối với các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, đồng chí mong muốn cán bộ làm công tác thi chia sẻ khó khăn để thí sinh hoàn thành tốt bài thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Lê Thương

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cần tránh lạm dụng giấy khen trong khen thưởng cho học sinh.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ nhắc các địa phương cần chú ý đến việc khen thưởng học sinh cuối năm học, tránh việc lạm dụng giấy khen dẫn đến “tác dụng ngược” trong việc khen thưởng.

Ảnh minh họa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Quyết định 1914/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát thi tuyển sinh và tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp đối với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm 2020.

Cuối tháng 6, tỉnh Yên Bái đã tổ chức tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Dưới đây là toàn văn Chỉ thị:

Khu vui chơi giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm đầu tư tại Trường Mầm non Hoa Lan.

Cùng với mục tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu đến năm 2022 có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cũng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia ở giai đoạn trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục