Sĩ tử Yên Bái hoàn thành môn thi đầu tiên Kỳ thi THPT quốc gia

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2019 | 11:01:43 AM

YênBái - Sáng nay - 25/6, cùng với cả nước, trên 7.000 thí sinh của tỉnh Yên Bái đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với môn thi Ngữ văn. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái, tại các điểm thi, các thí sinh và phụ huynh đã có mặt từ rất sớm.

Ghi nhận ở điểm thi số 13 - Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trấn Yên trong ngày thi đầu tiên, điểm thi này có 384 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 322 học sinh THPT, 60 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 2 thí sinh tự do. Trong môn thi đầu tiên không có thí sinh vắng mặt. 

Buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận. Sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nhiều thí sinh hồ hởi vì làm được bài, nằm trong nội dung đã được ôn tập. 

Ở phần nghị luận xã hội, đề thi yêu cầu thí sinh trình bày về sức mạnh, ý chí của con người trong cuộc sống dựa theo bài thơ trích dẫn. Trong khi đó, phần nghị luận văn học, thí sinh phải nêu được cảm nhận của mình về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trong tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nahf văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. 

Trong môn thi Ngữ văn buổi sáng, toàn tỉnh có 23 thí sinh vắng mặt, chủ yếu là thí sinh tự do và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Buổi chiều, các thí sinh sẽ bước vào môn thi thứ 2 - môn Toán với hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 90 phút. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi, thị xã Nghĩa Lộ.Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trấn Yên.Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái làm thủ tục bước vào thi môn Ngữ văn.Thí sinh hồ hởi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Sĩ tử Yên Bái môn thi Kỳ thi THPT quốc gia

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khu vui chơi giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm đầu tư tại Trường Mầm non Hoa Lan.

Cùng với mục tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu đến năm 2022 có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cũng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia ở giai đoạn trước.

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Sau sắp xếp học sinh người dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của huyện được học tập trong những điều kiện tốt hơn.

Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Văn Chấn giai đoạn 2016 - 2020 đã hoàn thành. Sau sắp xếp, toàn huyện có 62 trường mầm non, phổ thông trực thuộc.

Ảnh minh họa

Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành phối hợp đảm bảo giao thông, y tế, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục