34 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi đầu tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 8:58:33 AM

Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuối ngày thi đầu tiên (25-6) của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi môn ngữ văn đạt 99,60%, môn toán đạt 99,53%.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với hai môn ngữ văn và toán, các điểm thi trên cả nước đã tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các trường hợp vi phạm quy chế thi đều đã bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. 

Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 34 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 30 thí sinh bị đình chỉ, 3 thí sinh bị cảnh cáo, 1 thí sinh bị khiển trách, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ nhiệm vụ. 

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bị đình chỉ thi ở môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó và không được tiếp tục dự thi các môn tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và không được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% số điểm của toàn bài thi môn đó. Trong trường hợp bị khiển trách, thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% số điểm của bài thi môn đó. 

Nhằm hạn chế tối đa các trường hợp sai phạm tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 yêu cầu tất cả các điểm thi trên cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại. 
(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cần tránh lạm dụng giấy khen trong khen thưởng cho học sinh.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ nhắc các địa phương cần chú ý đến việc khen thưởng học sinh cuối năm học, tránh việc lạm dụng giấy khen dẫn đến “tác dụng ngược” trong việc khen thưởng.

Ảnh minh họa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành Quyết định 1914/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát thi tuyển sinh và tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp đối với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ năm 2020.

Cuối tháng 6, tỉnh Yên Bái đã tổ chức tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Dưới đây là toàn văn Chỉ thị:

Khu vui chơi giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm đầu tư tại Trường Mầm non Hoa Lan.

Cùng với mục tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu đến năm 2022 có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cũng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia ở giai đoạn trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục