34 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi đầu tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/6/2019 | 8:58:33 AM

Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuối ngày thi đầu tiên (25-6) của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi môn ngữ văn đạt 99,60%, môn toán đạt 99,53%.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với hai môn ngữ văn và toán, các điểm thi trên cả nước đã tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các trường hợp vi phạm quy chế thi đều đã bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. 

Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 34 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 30 thí sinh bị đình chỉ, 3 thí sinh bị cảnh cáo, 1 thí sinh bị khiển trách, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ nhiệm vụ. 

Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh bị đình chỉ thi ở môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó và không được tiếp tục dự thi các môn tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và không được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% số điểm của toàn bài thi môn đó. Trong trường hợp bị khiển trách, thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% số điểm của bài thi môn đó. 

Nhằm hạn chế tối đa các trường hợp sai phạm tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 yêu cầu tất cả các điểm thi trên cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi, môn thi còn lại. 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau 3 ngày làm bài với 3 môn thi chính thức là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp tự chọn là tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và tổ hợp các môn Khoa học xã hội, trên 7.000 thí sinh tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh Yên Bái đã chính thức hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ngày 26/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút mỗi môn.

Đến hết buổi sáng 26-6, thí sinh đã hoàn tất 3 môn thi.

Ngày 26-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, năm nay, sau khi môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục