Tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/6/2020 | 5:00:09 PM

YênBái - Chiều 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quang cảnh tập huấn
Quang cảnh tập huấn


180 cán bộ là các chuyên viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường THCS&THPT, THPT, lãnh đạo các trường Trung cấp Lục Yên, Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, các trung tâm GD nghề nghiệp - GDTX và cán bộ làm công tác thư ký, Công an tỉnh Yên Bái đã được tập huấn về nghiệp vụ công tác thi bao gồm các quy định của quy chế thi, các văn bản hướng dẫn hiện hành; công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi...

Cũng tại cuộc tập huấn, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt về tinh thần tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung các nguồn lực để tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng quy chế; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi…

Sau tập huấn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khảo sát nghiệp vụ công tác tổ chức thi cho các cán bộ vừa được tập huấn. 

Cuộc tập huấn nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ của lãnh đạo, cán bộ tham gia công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của các đơn vị; kiểm tra việc nắm quy chế, nghiệp vụ thi của cán bộ quản lý và cán bộ, giáo viên làm công tác thư ký của các đơn vị; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định, đáp ứng yêu cầu kỳ thi; phối hợp đảm bảo an ninh  để đảm bảo tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, hiệu quả cao…

Thanh Ba

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khu vui chơi giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc được quan tâm đầu tư tại Trường Mầm non Hoa Lan.

Cùng với mục tiêu mỗi năm phấn đấu xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu đến năm 2022 có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngành giáo dục và đào tạo thị xã cũng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn quốc gia ở giai đoạn trước.

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quảng Nam

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 với nhiều điểm mới, nhằm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thí sinh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chương trình trong tình hình mới, trong đó điểm mới đáng chú ý là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho thí sinh và mô hình "Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh".

Sau sắp xếp học sinh người dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của huyện được học tập trong những điều kiện tốt hơn.

Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Văn Chấn giai đoạn 2016 - 2020 đã hoàn thành. Sau sắp xếp, toàn huyện có 62 trường mầm non, phổ thông trực thuộc.

Ảnh minh họa

Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, ngành phối hợp đảm bảo giao thông, y tế, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục