Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về sử dụng sách giáo khoa lớp 1

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/8/2020 | 8:50:29 AM

YênBái - Cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học được tập huấn đủ 5 môn học và hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm); giáo viên Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất được tập huấn môn học do mình đảm nhiệm.

Từ ngày 16/6 đến ngày 14/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên tại 9 huyện, thị xã, thành phố về sử dụng sách giáo khoa lớp 1.

Để chuẩn bị tốt cho việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới, Sở đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho 100% giáo viên dạy lớp 1 và cán bộ quản lý cấp tiểu học.

Việc tổ chức tập huấn được tiến hành bài bản, đảm bảo tất cả giáo viên nắm chắc phương pháp sử dụng SGK, thiết bị dạy học và các tài liệu bổ trợ, phục vụ tốt nhất cho việc đổi mới chương trình. Công tác tập huấn được tiến hành dưới cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Qua đó, cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học sẽ được tập huấn đủ 5 môn học và hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm); giáo viên Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất được tập huấn môn học do mình đảm nhiệm. 

Học viên được bồi dưỡng về cấu trúc SGK, học liệu bổ trợ; cách triển khai phương pháp dạy học tích cực, kiểm tra đánh giá học sinh; kỹ năng tổ chức các hoạt động học tập, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy. 

Tiến hành thảo luận, trao đổi về những đổi mới trong nội dung, cách thức giảng dạy, phương pháp giáo dục theo định hướng của bộ SGK mới; đặc biệt được xem video, thảo luận các tiết dạy minh họa do chính giáo viên của tỉnh thực hiện. 

Cuối khóa tập huấn, học viên viết bài thu hoạch trên giấy và trả lời câu hỏi trực tuyến.

Đối với các giáo viên còn lại (không dạy lớp 1) sẽ tham gia học và làm bài kiểm tra, đánh giá trực tuyến. Như vậy, việc bồi dưỡng về SGK lớp 1 sẽ được thực hiện đối với tất cả giáo viên của cấp tiểu học, đảm bảo bất kỳ giáo viên nào cũng có thể dạy lớp 1 và đảm bảo liên thông các lớp khi thực hiện đổi mới với các lớp học sau.

Minh Tư

Tags Yên Bái sách giáo khoa GD&ĐT

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Tân Thịnh, Văn Chấn.

Trong những năm qua, ngành giáo dục & đào tạo (GD&ĐT) huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó phải kể đến nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Để đạt được kết quả đó, ngành đã có nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục tại địa phương.

Một giờ học của cô và trò Lớp 1 A1 Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang.

Năm học 2020 - 2021, huyện Mù Cang Chải, cũng giống như tất cả các địa phương khác trong toàn tỉnh, đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Là huyện nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn, để triển khai, Mù Cang Chải phải nỗ lực rất lớn, đơn cử từ việc mua sách giáo khoa...

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 17/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Đề án phát triển giáo dục mầm non và dự thảo Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 – 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục