Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến làm việc với đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/8/2020 | 2:18:56 PM

YênBái - Ngày 7/8, Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có buổi làm việc với đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Yên Bái.

Đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Yên Bái.
Đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Yên Bái.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân công 2 cơ sở giáo dục tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Yên Bái gồm: Đại học Mở Hà Nội và Đại học Lao động - Xã hội. Tổng số cán bộ, giảng viên của các đơn vị được điều động là 71 người. 

Những người được điều động, phân công phải bảo đảm các tiêu chuẩn về phẩm chất, không có người thân tham dự Kỳ thi và 100% giảng viên đã tham gia công tác tập huấn, được đánh giá đạt yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái phối hợp với các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao đến làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi tỉnh Yên Bái, bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. 

Dịp này, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao tặng 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. 

Thu Hiền 

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Tân Thịnh, Văn Chấn.

Trong những năm qua, ngành giáo dục & đào tạo (GD&ĐT) huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó phải kể đến nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Để đạt được kết quả đó, ngành đã có nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục tại địa phương.

Một giờ học của cô và trò Lớp 1 A1 Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang.

Năm học 2020 - 2021, huyện Mù Cang Chải, cũng giống như tất cả các địa phương khác trong toàn tỉnh, đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Là huyện nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn, để triển khai, Mù Cang Chải phải nỗ lực rất lớn, đơn cử từ việc mua sách giáo khoa...

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 17/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Đề án phát triển giáo dục mầm non và dự thảo Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 – 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục