Gần 50% số trường, ngành học xét tuyển bổ sung

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/10/2020 | 5:09:59 PM

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có gần 50% trường/ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Lý do bởi các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau.

Trong đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt.

Bộ GD-ĐT cũng khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho các em thí sinh có điểm thi THPT tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Ngoài ra, các thí sinh còn có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó cân nhắc các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Bộ GD-ĐT quy định, sau đợt xét tuyển vừa qua, các trường còn tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 cho đến hết năm 2020.

Các trường tổ chức tuyển sinh bổ sung có trách nhiệm công bố các thông tin về chỉ tiêu, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển, mức điểm nhận hồ sơ với yêu cầu không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.

Các trường có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, sử dụng các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định. 
(Theo Tin tức)

Các tin khác
Đoàn cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tại Lễ vinh danh các học sinh đoạt giải ở đấu trường Toán học châu Á AIMO 2020.

Đầu năm học mới 2020 - 2021, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đón nhận tin vui từ đội tuyển Toán tại đấu trường Toán học AIMO quốc tế với 1 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về em Hoàng Ngọc Anh, lớp 11 Chuyên Toán Tin.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng hòa và cờ lưu niệm cho các đoàn có giáo viên tham gia Hội giảng.

Ngày 21/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Yên Bái tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020.

Giáo viên Trường TH&THCS Quy Mông hướng dẫn ôn luyện kiến thức cho học sinh tại nhà do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa

Đó là câu chuyện ở Trường Tiểu học và THCS Quy Mông, huyện Trấn Yên.

Mô hình

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS huyện Văn Chấn đã gắn thực hiện Cuộc vận động với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Chi bộ nhà trường đã lãnh đạo, định hướng để mỗi đảng viên, giáo viên, nhân viên ký cam kết làm theo Bác với chủ đề: “Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy làm những việc thiết thực nhất cho học sinh của mình”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục