Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/11/2020 | 2:11:15 PM

YênBái - Ngày 26/11, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội (14/11/2000 – 14/11/2020).

Lãnh đạo Hội, Sở GD-ĐT tặng hoa các đồng chí thôi tham gia công tác Hội
Lãnh đạo Hội, Sở GD-ĐT tặng hoa các đồng chí thôi tham gia công tác Hội

20 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học tỉnh đã có những bước đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện. Vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội Khuyến học các cấp ngày càng được khẳng định. Hội đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp phát huy vai trò nòng cốt trong việc liên kết với các lực lượng, các tổ chức, vận động toàn dân tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. 

Tổ chức khuyến học trên địa bàn được củng cố từ cơ sở, mạng lưới khuyến học phát triển ở 100% xã, phường, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố, trường học với 1.834 chi hội, 401 Ban Khuyến học, 198.244 hội viên, tỷ lệ hội viên/dân số đạt 24% (tăng 7% so với đầu nhiệm kỳ).

Nhiều địa phương có tỷ lệ thu hút hội viên cao như thành phố Yên Bái (tỷ lệ hội viên/dân số đạt trên 30%), huyện Trấn Yên (100% các cơ quan đơn vị trên địa bàn đều thành lập được Ban Khuyến học, đi vào hoạt động có hiệu quả).  

Phong trào khuyến học, khuyến tài trong nhà trường đã vận động hàng ngàn học sinh bỏ học ra lớp, chống bỏ học; khen thưởng hàng chục ngàn lượt học sinh có thành tích trong học tập, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi các môn văn hoá, năng khiếu của địa phương của Quốc gia, Quốc tế; trao hàng ngàn học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. 

20 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trung ương Hội và các Bộ ngành khen thưởng.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 2, Hội nghị Ban Chấp hành khóa IV công bố các Quyết định chuẩn y về công tác cán bộ của Trung ương Hội; dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thành lập Hội đồng thi đua và các ban chuyên môn; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa IV; thông qua chương trình hành động toàn khóa…
Thanh Ba

Tags Hội Khuyến học tỉnh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Các tin khác
Những ngày đầu làm quen với sách của các HS dân tộc H'Mông

Yên Bái là tỉnh miền núi, địa lý khí hậu khắc nghiệt là những rào cản phát triển giáo dục. Đặc biệt, thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1 ở vùng dân tộc khó khăn gấp nhiều lần dưới xuôi, nhưng các thẩy cô đã nỗ lực tạo sự đổi thay.

Cô giáo Cứ Thị Pàng Dinh (giữa) được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

"Đêm đến chỉ có ánh sáng từ chiếc đèn pin. Thức ăn không đủ cho cả tuần, chỉ hai, ba ngày đầu là có đạm… Những ngày cuối tuần mưa gió, ba cô trò phải dắt xe đi bộ về nhà mà vừa ướt vừa bùn bẩn khắp người” - cô Dinh không quên những ngày cắm bản ấy.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao quà động viên học sinh vùng cao Văn Chấn.

Thực hiện tinh thần vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh, năm 2020, Hội Khuyến học Yên Bái đã vận dụng sáng tạo, kịp thời triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả, qua đó đảm bảo các mặt hoạt động của khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT).

Hội Khuyến học thành phố Yên Bái tặng quà học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh vượt khó vươn lên trong học tập.

Hội Khuyến học thành phố Yên Bái hiện có 15 hội khuyến học cơ sở ở 15 đơn vị xã, phường với 169 chi hội tổ dân phố, các nhà trường; có 60 ban khuyến học, 73 dòng họ học tập, 123 cộng đồng học tập, tổng số 35.298 hội viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục