Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ khai mạc vào ngày 18/4

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/4/2021 | 2:09:46 PM

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, nhiều hoạt động sẽ diễn ra trên cả nước nhân dịp Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trên cả nước nhân dịp Ngày sách Việt Nam lần thứ 8
Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trên cả nước nhân dịp Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

Theo đó, lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào 10 giờ ngày 18/4 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh; Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 15/5 tại địa chỉ sàn book.365.vn.

Cùng với đó, sẽ có các hoạt động, tọa đàm diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) trong thời gian diễn ra Hội sách (bắt đầu từ ngày 18/4), như: Tọa đàm khoa học về phát triển văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp tổ chức.

Tọa đàm giới thiệu bộ sách mới về triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật); giới thiệu các bộ sách mới về Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh); giới thiệu về các bộ sách mới về chuyển đổi số (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông); giao lưu giữa tác giả Nguyễn Nhật Ánh với bạn đọc...

Các hoạt động trên sàn book365.vn cũng diễn ra sôi nổi thông qua giao lưu, tọa đàm giới thiệu, trao đổi về văn hóa đọc; chuyển đổi số trong xuất bản và cách tiếp cận đọc sách trong thời đại công nghiệp 4.0; giới thiệu tác giả, tác phẩm với bạn đọc... bắt đầu từ ngày 17/4 đến ngày 15/5.

Thời gian tới, để thu hút, lan tỏa Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 và Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị các cơ quan báo chí căn cứ vào tình hình thực tế chủ động xây dựng các tuyến tin, bài tuyên truyền cho Ngày sách và Hội sách để truyền thông, quảng bá các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trên phạm vi toàn quốc, tạo sự lan tỏa, hưởng ứng tham gia của các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương và cộng đồng; phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành đẩy mạnh tuyên truyền, tạo kết nối với đọc giả để Hội sách và các hoạt động, tọa đàm thành công tốt đẹp.
(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, điều nào chưa rõ phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn.

Cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học &THCS La Pán Tẩn dạy khâu thêu cho các em học sinh.

Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc là chiến lược phát triển bền vững quốc gia, là nhiệm vụ chung của toàn xã hội; trong đó, giáo dục giữ vai trò quan trọng nhất.

Mặc dù khóa học sinh lớp 12 năm nay có những khó khăn nhất định do bị gián đoạn bởi dịch COVID-19 từ năm học trước, song, việc nghiêm túc ôn tập của bản thân mỗi học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết truyền đạt kiến thức của các thầy cô và sự động viên kịp thời của các bậc phụ huynh sẽ là “chìa khóa” quan trọng mở cánh cửa thành công cho các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 của 2 bộ sách theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu thực hiện từ năm 2021 - 2022. So với sách hiện hành, giá sách mới tăng "khủng".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục