Yên Bái sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 từ ngày 1 - 7/10

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/9/2021 | 3:50:27 PM

Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 167 ngày 9/9/2021 về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Việc duy trì các Câu lạc bộ văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh Yên Bái góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho mỗi người dân. (Trong ảnh: Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian xã Tân Hương, huyện Yên Bình)
Việc duy trì các Câu lạc bộ văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh Yên Bái góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho mỗi người dân. (Trong ảnh: Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian xã Tân Hương, huyện Yên Bình)

Theo đó, chủ đề của Tuần lễ năm 2021 là "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”. 

Tuần lễ sẽ được tổ chức từ ngày 1/10 – 7/10/2021, trong đó Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào ngày 1/1/2021. 

Các hoạt động trong Tuần lễ được tổ chức với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, tập trung vào các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh dịch COVID-19. 

Việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực…

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với học tập suốt đời. 

Cùng với đó, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái Tuần lễ học tập suốt đời Câu lạc bộ dân gian

Các tin khác

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD&ĐT) sớm ban hành hướng dẫn các cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đưa hoạt động giáo dục dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Một tiết học của thầy và trò Trường THPT Chu Văn An.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021-2022, toàn huyện Văn Yên có 75 giải; trong đó có 8 giải Nhì, 15 giải Ba và 52 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn đến thăm hỏi, động viện gia đình em Q.

Liên quan đến trường hợp học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An), cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Ảnh minh họa.

Cắm sạc khi dùng điện thoại để học trực tuyến, một học sinh lớp 5 ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị bỏng nặng, tử vong sau khi chiếc điện thoại phát nổ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục