Công an vào cuộc vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/10/2021 | 1:58:59 PM

Liên quan đến trường hợp học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An), cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn đến thăm hỏi, động viện gia đình em Q.
Lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An, huyện Nam Đàn đến thăm hỏi, động viện gia đình em Q.

Trưa 15/10, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cho biết: "Ngay khi vụ việc xảy ra, tôi đã chỉ đạo Công an huyện vào hiện trường. Sáng nay, tôi tiếp tục đề nghị Công an huyện kiểm tra lại hồ sơ, xác định đúng nguyên nhân vụ việc. UBND huyện, ngành giáo dục cũng đã thăm hỏi, phối hợp gia đình mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

Thượng tá Cao Văn Tám - Trưởng Công an huyện Nam Đàn, thông tin thêm: "Tối qua, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường. Tuy gia đình không có yêu cầu, nhưng chúng tôi sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc. Chúng tôi sẽ công bố khi có kết quả điều tra. Còn dư luận, người thì nói trong nhà (nạn nhân-PV) có can xăng bị đổ, gây chập điện; người thì nói nổ pin sạc dự phòng gây cháy".

Cũng trong sáng nay, GS,TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân.

"Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Còn khi thăm hỏi, tôi được biết nguyên nhân chưa hẳn do nổ sạc điện thoại mà có thể do cháy xăng khiến học sinh bị bỏng và ngạt thở. Tôi cũng đề nghị nhà trường kiểm tra xem giáo viên có yêu cầu thực hành thí nghiệm liên quan đến xăng hay không? Câu trả lời là không! Hôm đó cô giáo dạy từ vựng ở môn Tiếng Việt và số thập phân ở môn Toán”, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, bác sỹ tiếp nhận cấp cứu cho biết, cơ thể nạn nhân bỏng nặng, có mùi xăng.

Trước đó, chiều 14/10, trong thời gian học trực tuyến tại nhà, ca từ 15-17h, em Nguyễn Văn Q. (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) không may gặp tai nạn và tử vong sau đó.

(Theo TPO)

Các tin khác
Đoàn học sinh dự thi và đoạt Huy chương.

Ngày 6/12, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, đoàn học sinh Hà Nội đại diện cho đội Việt Nam dự Kì thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lí Thiên văn (tên viết tắt tiếng Anh là IOAA) đã giành thành tích xuất sắc khi 5/7 thí sinh dự thi đạt được huy chương.

Sau hơn 7 tháng học sinh dừng đến trường, học trực tuyến, đến nay các em quay lại trường để học tập là cần thiết.

Quyết tâm đưa học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch nhưng vẫn linh hoạt điều chỉnh kế hoạch, là việc làm cần thiết theo tinh thần Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Nghị quyết 70 và Nghị quyết 71 của HĐND tỉnh.

Sau gần một năm thực hiện Nghị quyết số 70 và Nghị quyết 71 ngày 16/12/2020 của HĐND tỉnh ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021 - 2025 và thông qua một số đề án phát triển GD&ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh có 56 trường học được hưởng chính sách hỗ trợ kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh bán trú, 29 trường học được hỗ trợ chính sách kinh phí quản lý học sinh bán trú.

Giờ dạy trực tuyến của cô Vũ Hà Phương - Trường Tiểu học Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái.

Tuần qua, toàn tỉnh Yên Bái có 62 trường và 3 nhóm lớp cho học sinh nghỉ học, trong đó, các cấp học phổ thông chuyển sang dạy và học online. Việc thích ứng nhanh với các tình huống dịch bệnh của các đơn vị trường học là nhờ có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch dạy học với các cấp độ của dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục