Trạm Tấu chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm trường học

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 4:24:54 PM

YênBái - Làm tốt công tác quản lý, giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đã giúp nhiều năm qua các trường học trên địa bàn huyện Trạm Tấu không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục bán trú trong nhà trường ở huyện vùng cao.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH -THCS xã Xà Hồ hiện có 905 học sinh, trong đó có 703 em ăn 3 bữa/ngày theo chính sách của Nhà nước. Ở đây ngoài việc dạy học, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. 

Theo đó, mỗi buổi sáng, nhân viên dinh dưỡng nhà trường trực tiếp nhận thực phẩm kiểm tra chất lượng, số lượng trước khi ký nhận và chế biến. Thực đơn món ăn được lên lịch theo tuần, thực hiện lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định. Nhà trường có hồ sơ quản lý công tác an toàn thực phẩm; Ban Giám hiệu kiểm tra, giám sát bếp ăn hàng ngày. Cô Nguyễn Thị Bắc - Hiệu trường Trường PTDTBT TH-THCS xã Xà Hồ kiểm tra khẩu phần ăn của học sinh nhà trường 

Bếp ăn của Trường PTDTBT TH-THCS xã Bản Công mỗi ngày cung cấp trên 660 suất ăn cho các em học sinh người dân tộc thiểu số. Hiện, nhà trường thực hiện mô hình bếp ăn dinh dưỡng một chiều, nơi tiếp nhận, sơ chế thực phẩm tươi sống và khu vực chế biến, chia khẩu phần ăn được bố trí tách biệt. 

Năm học 2021 - 2022, huyện Trạm Tấu có 11 trường PTDTBT TH&THCS, với 6.634 học sinh, trong đó có 5.643 em được hưởng chế độ theo Nghị định 116 của Chính phủ. Để nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú, đặc biệt là khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu cho UBND huyện yêu cầu các trường học công khai, minh bạch các khoản chi tiêu nuôi dưỡng học sinh; các cơ quan chuyên môn thành lập tổ tiếp nhận và nghiệm thu thực phẩm, hàng ngày có bảng công khai tài chính; tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn, phổ biến kiến thức và các văn bản của pháp luật về an toàn thực phẩm cho giáo viên, nhân viên các nhà trường. 

Hà Tĩnh – Hoài Văn

Tags Trạm Tấu an toàn thực phẩm trường học chất lượng giáo dục bán trú

Các tin khác

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp đi học trực tiếp từ ngày 6/12 tới.

Ảnh minh họa.

Tranh luận việc bỏ hay không bỏ một khẩu hiệu liệu có cần thiết? Bởi, để thổi luồng gió của sáng tạo, khích lệ tư duy phản biện, thay đổi cách dạy học tiếp cận phẩm chất năng lực người học trong các nhà trường, đâu chỉ đơn giản là bỏ một khẩu hiệu.

GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thị Doan đã tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ngành Giáo dục phấn đấu 100% cơ sở giáo dục có nhà vệ sinh cho học sinh. Ảnh minh họa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 của ngành Giáo dục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục