Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/3/2024 | 10:53:57 AM

YênBái - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 692/QĐ-BGDĐT phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái. Đây là tài liệu chính thức được sử dụng trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ năm học 2023 - 2024.

Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái
Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Yên Bái

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Yên Bái lớp 11 được biên soạn theo lĩnh vực và chủ đề, phục vụ cho việc dạy học và học, tổ chức các hoạt động giáo dục trong các trường THPT của tỉnh Yên Bái với tổng thời lượng là 35 tiết, tương ứng với 7 chủ đề: Nhân vật tiêu biểu của tỉnh Yên Bái; Văn học hiện đại tỉnh Yên Bái; Phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản ở tỉnh Yên Bái; Phát triển công nghiệp ở tỉnh Yên Bái; Phát triển nghề nghiệp ở tỉnh Yên Bái; Bình đẳng giới trong các lĩnh vực ở tỉnh Yên Bái; Phát triển nông nghiệp xanh ở tỉnh Yên Bái.

Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Yên Bái lớp 11 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thẩm định và Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đây là tài liệu chính thức được sử dụng trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ năm học 2023 - 2024.

Việc biên soạn tài liệu được thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục và pháp luật liên quan; nội dung, thông tin đảm bảo xác thực, khoa học, thể hiện tính sư phạm, bám sát mục tiêu đổi mới giáo dục, đào tạo và yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của học sinh lớp 11.

Thủy Thanh

Tags Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương giáo dục phổ thông tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Ảnh minh hoạ.

Đây là lưu ý của ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khi lưu ý một số nội dung trong công tác dạy học, ôn tập.

Chiều 21/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) thông tin: Sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ.

Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa.

Tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sờ (THCS) Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị xem xét kiểm điểm.

Các gian trưng bày sản phẩm dự thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc, tại Hà Nội. Ảnh tư liệu

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, có hiệu lực thi hành kể từ 27/5/2024, thay thế cho các Thông tư trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục