Đào tạo nghề và chuyển đổi nghề cho LĐNT ở Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/8/2012 | 5:56:12 PM

YBĐT - Hoạt động dạy nghề phải gắn với tạo việc làm là vấn đề đặt ra đối với Trạm Tấu, song cần thiết hơn là phải lựa chọn các nghề phù hợp với địa phương, đồng thời bám vào kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Việc chuyển đổi ngành nghề cho LĐNT đã được huyện Trạm Tấu xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Đặc biệt, công tác đào tạo nghề cho LĐNT đã được huyện Đảng bộ, chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo.

  

             Lớp học nghề may tại Trung tâm dạy nghề huyện 

Sau hơn hai năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho LĐNT, huyện Trạm Tấu đã mở được 25 lớp đào  nghề cho trên 700 học viên với các nghề: trồng trọt, chế biến nông sản, chăn nuôi - thú y, sửa chữa xe máy, bảo vệ thực vật, điện dân dụng và 1 lớp học trồng nấm tại xã Hát Lừu cho trên 30 học viên.

PV 

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Yên Bình.

Trong hai ngày 12 – 13/6, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Yên Bái do đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Yên Bái hỗ trợ thí sinh khó khăn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh minh họa)

Với 879 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia, các ngành, các địa phương và các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã có sự phối hợp, hỗ trợ để các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao.

Giáo viên Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ chuẩn bị những khâu cuối cùng cho học sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cũng như nhiều Trường THPT khác trên địa bàn, ngay sau khi kết thúc học kỳ II, thầy và trò Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã gấp rút kế hoạch ôn tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục