Lục Yên tạo việc làm mới cho gần 1.400 lao động

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/7/2013 | 3:17:11 PM

YBĐT - Xác định công tác đào tạo nghề và tạo việc làm mới cho lao động nông thôn (LĐNT) là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Ngay từ đầu năm, Lục Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị chức năng, các xã thị trấn làm tốt công tác đào tạo nghề và tạo việc làm mới cho lao động, đặc biệt là LĐNT, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm, Lục Yên đã tạo việc làm mới cho 1.390 lao động, đạt 59,4% KH tỉnh giao.

Trong đó tạo việc làm từ vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho 18 người; lao động đi làm việc tại các tỉnh trong nước 850 người; xuất khẩu lao động 21 người; lao động tạo việc làm từ phát triển kinh tế – xã hội địa phương trên 500 người. Tổ chức đào tạo nghề cho 240 lao động, đạt 24 % KH, với các ngành nghề như: May, trồng nấm, xây dựng… 6 tháng cuối năm huyện Lục Yên phấn đấu tạo việc làm mới cho 1.600 lao động. Tiếp tục vận động, thu hút và mở các lớp dạy nghề ngắn hạn, nhằm đảm bảo KH đào tạo 1.000 lao động trong năm 2013.

Triệu Huấn

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Yên Bình.

Trong hai ngày 12 – 13/6, Đoàn kiểm tra số 2, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Yên Bái do đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Miền Tây

Từ ngày 12 - 13/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng tại các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng đi có đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh…

Yên Bái hỗ trợ thí sinh khó khăn tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh minh họa)

Với 879 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia, các ngành, các địa phương và các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã có sự phối hợp, hỗ trợ để các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao.

Giáo viên Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ chuẩn bị những khâu cuối cùng cho học sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cũng như nhiều Trường THPT khác trên địa bàn, ngay sau khi kết thúc học kỳ II, thầy và trò Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ đã gấp rút kế hoạch ôn tập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục